04 Tháng Năm 2022

Pernod Ricard tăng trưởng 20% trong quý 3 năm tài chính 2022

Công ty Pernod Ricard của Pháp đã cho thấy mức tăng trưởng 20% trong quý 3 năm tài chính 2022, được thúc đẩy bởi mức tăng trưởng hai con số trên tất cả các khu vực.

Trong chín tháng đầu tiên của năm tài chính 2022, Pernod Ricard, chủ của Absolut, đã báo cáo mức tăng trưởng hữu cơ là 18% lên 8,4 tỷ euro (8,8 tỷ đô la Mỹ). Doanh thu trong quý 3 đạt 2,44 tỷ euro (2,57 tỷ USD).

Vào tháng 2, Pernod Ricard đã đăng ký mức tăng trưởng doanh thu thuần là 17% trong nửa năm đầu 2022.

Alexandre Ricard, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, cho biết: “Quý 3 của chúng tôi tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa năm đầu 2022. Công ty đánh dấu hiệu quả hoạt động mạnh mẽ tại các thị trường là Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và ngành bán lẻ du lịch.

Trong giai đoạn chín tháng, doanh số bán hàng tại Mỹ tăng 13%, tăng theo giai đoạn, trong khi Ấn Độ tăng 19%. Trung Quốc tăng 12%, dẫn đầu là Tết Nguyên đán tăng nhẹ bởi do hậu quả của đại dịch. Doanh số trong kênh bán lẻ du lịch tăng 33%.

Châu Âu ghi nhận mức tăng trưởng "xuất sắc" (tăng 20%) với một số giảm trong tháng 3 do của cuộc chiến Ukraine-Nga.

Châu Á và khu vực còn lại trên thế giới với mức tăng trưởng 16%. Châu Mỹ ghi nhận mức tăng doanh số bán hàng là 17%, với mức tăng trưởng 43% ở Trung và Nam Mỹ.

HIỆU SUẤT THƯƠNG HIỆU

Các thương hiệu quốc tế với mức doanh thu tăng cao lên đến 20%, dẫn đầu là rượu whisky Jameson Ailen, Martell Cognac, rượu vodka Absolut và Scotch thương hiệu Chivas Regal, Ballantine’s và The Glenlivet.

Speciality Brands với mức ​doanh số bán hàng tăng 28%, được thúc đẩy nhờ các loại rượu whisky của Mỹ, rượu gin Malfy và Monkey 47, Avión Tequila, Lillet aperitif, Redbreast whisky và Del Maguey mezcal.

Các local grand tăng 14%, nhờ các loại rượu whisky Indian Blender’s Pride và Royal Stag, và Blended Scotch Passport.

Nhìn về năm, Pernod Ricard kỳ vọng "đa dạng ở lĩnh vực bán hàng" trên tất cả các khu vực bởi sự phục hồi của hoạt động thương mại, cũng như khả năng phục hồi trong lĩnh vực off-trade và phục hồi trong lĩnh vực bán lẻ du lịch. 

Ricard cho biết: “Môi trường toàn cầu vẫn còn nhiều biến động với bối cảnh lạm phát và thách thức ngày càng tăng.

“Chúng tôi mong đợi một quý 4 sẽ ổn hơn do tác động của sự gián đoạn Covid ở Trung Quốc, bình thường hóa dần dần ở Mỹ và cuộc xung đột ở Ukraine.”

CEO cho biết công ty sẽ tăng cường đầu tư để thúc đẩy đà tăng trưởng. Công ty kỳ vọng vào mức tăng trưởng hữu cơ sẽ tăng 17% cả năm. 

Nguồn: thespiritsbusiness.com