726
30 Tháng Ba 2024

Sự khác biệt giữa rượu vang Tuscany và rượu vang “Super Tuscan” là gì?

Rượu vang Tuscany và rượu vang "Super Tuscan" đều xuất phát từ vùng Tuscany ở Ý, nhưng có những điểm khác biệt quan trọng về nguồn gốc, thành phần nho và phong cách sản xuất. 

1. Rượu vang Tuscany+ Rượu vang Tuscany thường được làm từ các loại nho truyền thống của vùng này, chủ yếu là nho Sangiovese.

+ Các dòng rượu vang Tuscany nổi tiếng bao gồm Chianti, Brunello di Montalcino, Vino Nobile di Montepulciano và các loại khác.

+ Thường tuân thủ các quy định và chuẩn mực sản xuất rượu của khu vực, bao gồm cả việc sử dụng loại nho cụ thể và tỉ lệ pha trộn.

2. Rượu vang "Super Tuscan"


+ Rượu vang "Super Tuscan" không bị ràng buộc bởi các quy định truyền thống của khu vực sản xuất rượu Tuscany.

+ Thường được làm từ một hoặc kết hợp của nhiều giống nho quốc tế như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Syrah.

+ Thường được sản xuất với các phương pháp và kỹ thuật hiện đại hơn, có cấu trúc tốt hơn và phức hợp hơn so với rượu vang truyền thống của Tuscany.

Nhìn chung, điểm khác biệt chính giữa rượu vang Tuscany và "Super Tuscan" là ở thành phần nho và phong cách sản xuất. Rượu vang Tuscany tập trung vào việc thể hiện đặc trưng của khu vực và các loại nho truyền thống, trong khi "Super Tuscan" thường mang tính sáng tạo và linh hoạt hơn về thành phần nho và phương pháp sản xuất.