Vùng South Australia

Ngành công nghiệp rượu vang Nam Úc/South Australia chiếm hơn nửa sản lượng sản xuất rượu vang của Úc. Nam Úc có sự đa dạng lớn về địa lý và khí hậu cho phép các tiểu bang có thể sản xuất nhiều loại nho khác nhau - từ giống nho Riesling có khí hậu mát mẻ ở vùng rượu vang Thung lũng Clare đến rượu vang Shiraz đậm đà, tròn trịa của Thung lũng Barossa.

Một số loại rượu vang nổi tiếng nhất của Úc như Penfolds Grange, Jacob's Creek, Yalumba và Henschke Hill of Grace được sản xuất ở đó, cũng như nhiều loại rượu vang hộp sản xuất hàng loạt của Úc.

Danh mục rượu vang của Nam Úc tập trung nhiều vào các loại rượu vang đỏ đậm đà, hầu hết trong số chúng được làm từ giống nho đặc trưng của vùng, Shiraz. Một giống khác phát triển mạnh ở đây là Cabernet Sauvignon.

Grenache cũng rất phù hợp với khí hậu Nam Úc và phong cách làm rượu vang, đặc biệt khi kết hợp với Shiraz và Mourvedre (còn được gọi là Mataro ở Úc) để tạo ra hỗn hợp GSM cổ điển của Úc . Các giống nho châu Âu đa dạng như Tempranillo, Nebbiolo, Montepulciano và Petit Verdot cũng được tìm thấy trong các vườn nho Nam Úc, nhưng chỉ với số lượng nhỏ.

Rượu vang trắng đóng vai trò hỗ trợ ở Nam Úc. Một ngoại lệ đáng chú ý là Riesling đẳng cấp thế giới đã xuất hiện từ Thung lũng Clare trong vài thập kỷ qua. Hầu như tất yếu, Chardonnay được trồng rộng rãi ở đây, và rượu vang chất lượng cao hơn đang được sản xuất ở những khu vực mát mẻ hơn như Adelaide hill và những địa điểm tốt nhất ở vùng Limestone Coast. Trong số các loại rượu vang trắng ít phổ biến hơn là Semillon, Roussanne, Viognier và Verdelho. 

Có 8 vùng sản xuất rượu vang hàng đầu ở Nam Úc như : Barossa, Adelaide hills, Mc Laren Vale, Clare Valley, Coonawara, Riverland, Langhorne Creek và Eden Valley. 

Hiển thị 1 - 30 của 185