399
15 Tháng Chín 2022

Sotheby's tiết lộ bộ sưu tập rượu whisky có giá trị cao nhất để bán đấu giá

Sotheby's NY sẽ cho đấu giá bộ sưu tập rượu whisky có giá trị cao nhất trong một cuộc đấu giá ở Mỹ trong tháng này, bao gồm gần 500 lô rượu whisky - gồm The Macallan trong Bộ sưu tập Lalique Six Pillars - ước tính trước khi bán lên đến 2,1 triệu đô.


Bộ sưu tập Timeless Whisky đã được một nhà sưu tập ẩn danh từ California sưu tầm với khoảng 497 chai, trong đó có 30 chai trên 50 năm tuổi và 53 Magnum. Buổi đấu giá đã được mở, nhưng việc bán sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 9 tại New York.

Điểm nổi bật của cuộc đấu giá lần này là chai Macallan trong Bộ sưu tập Lalique Six Pillars (ước tính 400.000-580.000 đô la) với các loại rượu whisky từ 50 đến 65 năm. Bộ sưu tập phiên bản giới hạn đã được phát hành trong hơn một thập kỷ, từ năm 2005 đến năm 2016 và đi kèm đế bằng gỗ sồi với một cái duy nhất được cung cấp trực tiếp từ Lalique.

Các loại rượu whisky khác bộ sưu tập này bao gồm Bowmore, Highland Park, Glen Grant, Tamdhu, Glenfarclas, Fettercairn, Glen Mhor, Glenglassaugh, Loch Lomond, Linkwood và The Glenlivet.

Jonny Fowle, trưởng bộ phận rượu whisky & spirits của Sotheby, Bắc Mỹ và EMEA, cho biết bộ sưu tập trưng bày này là “mọi thứ mà các nhà sưu tập tìm kiếm ở rượu whisky, từ những chai rượu có giá trị cao, có tuổi đời lâu năm, đến những chai rượu độc lập có kích thước lớn và số lượng lớn”.

“Lần đầu tiên bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập này, chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước số lượng và giá trị của nó, vì vậy chúng tôi biết mình sẽ phải làm điều gì đó đặc biệt để mang nó ra đấu giá,” anh nói. “Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn đặt đế trưng bày bằng gỗ sồi tinh tế cho The Macallan Six Pillars Collection được làm từ Lalique. Sự xuất hiện của một bộ sưu tập tầm cỡ này đã đặt ra một chuẩn mực khác trong thị trường đấu giá rượu whisky. "

Mặc dù nhà sưu tập rượu đã không tiết lộ danh tính nhưng ông chia sẻ rằng "rượu whisky là một niềm đam mê trong nhiều năm và luôn là thứ rất thu hút đến tôi. Tôi cũng rất buồn khi chia tay với bộ sưu tập này, nhưng đã đến lúc nó phải tìm một chủ nhân mới. Tôi vẫn giữ lại một số chai yêu thích để thưởng thức trong vài năm tới."

Việc bán đấu giá này diễn ra khi các loại rượu whisky có tuổi đời cao cho thấy được sự gia tăng trong cuộc đấu giá, một phần là do không có nhiều thùng trong kho ở Scotland đạt độ tuổi 50 do tốc độ bay hơi của rượu, Fowle giải thích thêm rằng độ tuổi đó trong thế giới rượu whisky đồng nghĩa với sự quý hiếm."

Ông chia sẻ thêm: “Những tiết lộ về niên vụ cũng cho thấy được giá trị của một loại rượu whisky, và không giống như những loại rượu  quý hiếm, niên vụ không phải lúc nào cũng được công bố trong rượu whisky vì nó yêu cầu mọi yếu tố sử dụng trong rượu whisky phải có cùng năm chưng cất. Ngành công nghiệp rượu Scotch Whisky có xu hướng pha trộn các loại rượu whisky từ các thùng khác nhau lại với nhau để đạt được thành phẩm cuối cùng, có nghĩa là các loại rượu whisky được sản xuất bằng cách sử dụng các thùng từ nhiều loại rượu khác nhau. Bộ sưu tập này trưng bày một số lượng lớn các loại rượu whisky quý hiếm với niên vụ lâu năm."

Nguồn: thedrinksbusiness.com