301
07 Tháng Bảy 2022

Sotheby's bán đấu giá hai thùng rượu Port Ellen và Brora

Nhà đấu giá Sotheby's đã cung cấp hai thùng rượu whisky trong buổi đấu giá, mỗi thùng đến từ mỗi nhà máy chưng cất khác nhau. Đây là những thùng quý hiếm nhất và có giá trị nhất còn tồn tại trong nhà máy chưng cất của Port Ellen và Brora.

Buổi đấu giá đã bán vào ngày 14/6, được cho là một phần của lễ kỷ niệm Queen's Platinum Jubilee. Các thùng được chọn thủ công từ chương trình VIP Casks of Distinction của Diageo và cả hai thùng đều có giá ước tính khoảng 700.000 đến 1.200.000 bảng Anh. Diageo sẽ tặng 5% số tiền bán từ cả hai thùng cho Care International để hỗ trợ cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine. 


Jonny Fowle, người đứng đầu bộ phận rượu whisky của Sotheby's tại Bắc Mỹ và EMEA cho biết: "Sự hợp tác lần này giữa Sotheby's và Diageo để giới thiệu sự cung cấp về hai thùng rượu cực kì quý hiếm tại buổi đấu giá. Khi thử Brora năm 1982 tôi thật sự ấn tượng bởi chất lượng của nó.- hương trái cây được nấu chín cùng với hương than bùn nhẹ đặc trưng. Còn Port Ellen là loại rượu cao cấp vào năm 1970, vj khói than bùn ảnh hưởng đáng kể đến thùng ủ rượu. Đặc biệt là từ một nhà máy chưng cất khép kín và đây là phong cách mà các sưu tập rượu whisky hàng đầu thế giới tìm kiếm."

Mỗi thùng sẽ đi kèm với một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được in trên mỗi chai mà thùng sản xuất. Những người đấu giá thành công sẽ được chọn để ủ thêm rượu của họ tối đa là 5 năm. 

Nguồn: Sothebys.com