Hãng rượu vang Santa Carolina là một trong những thương hiệu của Carolina Wine Brands (CWB). Đây là một nhóm làm rượu vang dẫn đầu của Chile, thuộc tập đoàn kinh doanh nông nghiệp Watt’s S.A. được sở hữu bởi gia đình Larraín. Ngoài Santa Carolina, nhóm sản xuất rượu vang này còn biết đến với bốn thương hiệu nổi tiếng khác như Casablanca, Ochagavia, Antares, và Finca el Origen ở Argentina. Và với lịch sử trải dài trên 140 năm, Santa Carolina là một trong những nhà máy rượu vang lâu đời nhất ở Chile.

Santa Carolina được thành lập từ năm 1875 tại Santiago bởi Luis Pereira Cotapos. Ông đã đặt tên cho nhà máy rượu vang theo tên của vợ ông – Carolina Iñiguez và đã thuê một nhà sản xuất rượu vang người Pháp – Germain Bachelet để sản xuất ra những chai rượu vang chất lượng nhất tại Chile. 

Ban đầu, các vườn nho của Santa được trồng xung quanh nhà máy và hầm rươu tại trung tâm thành phố Santiago. Vào những năm 1960, những giống nho được di dời đến vùng ngoại ô Sanluis de Pirque để mở rộng thêm. Sự đa dạng vùng trồng nho đã đem lại nhưng chai rượu hương vị độc đáo đến từ các vùng trồng nho nổi tiếng của Chi Lê bao gồm Casablanca, Leyda, Maipo, Rapel, Colchagua và thung lũng Maule. Bởi sự đa dạng trải rộng như vậy, Santa Carolina có một danh mục rượu vang phong phú với đầy đủ các mức giá, hương vị, lựa chọn khác nhau với sản lượng sản xuất lên tới hơn 2 triệu thùng mỗi năm

 

Lọc