Champagne-Salon

Champagne-Salon

Lịch sử:Salon ra đời năm 1867 tại Pocancy, một ngôi làng nằm ngay phía đông Le Mesnil-sur-Oger. Anh chuyển đến Paris, nơi anh tìm thấy một vị trí trong ngành buôn bán lông thú, ban đầu là một chàng... Xem thêm »

Lịch sử:

Salon ra đời năm 1867 tại Pocancy, một ngôi làng nằm ngay phía đông Le Mesnil-sur-Oger. Anh chuyển đến Paris, nơi anh tìm thấy một vị trí trong ngành buôn bán lông thú, ban đầu là một chàng trai đưa tin, sau đó nhanh chóng nhận được trách nhiệm trong công ty và phụ trách chiến lược phát triển, dẫn đến việc mở rộng và thành công rực rỡ. Trong những thời điểm này vào đầu thế kỷ 19, ông đã trở thành một trong những nhân vật quan trọng của xã hội hào nhoáng của Paris. Một người cso tinh thần tuyệt vời về ẩm thực hảo hạng và rượu sâm banh, ông đã đi rất nhiều nơi vì công việc, từ châu Âu đến Mỹ, nếm thử các loại rượu sâm banh khác nhau. Tuy nhiên, anh không hoàn toàn hài lòng với chất lượng của chúng, và luôn mơ ước tạo ra một loại sâm panh có hương vị và độ tinh xảo không gì sánh được.

Vào đầu thế kỷ 20, theo lời khuyên của anh rể, người làm rượu cho một nhà sản xuất rượu sâm banh khác, Aimé đã sử dụng thủ tục buôn bán lông thú để mua một số vườn nho. Ông đã so sánh công lao của những vườn nho tốt nhất ở Côte des Blancs được trồng với chardonnay, một giống nho không được thịnh hành như ngày nay. Ông đã xem xét Cramant, Avize, Oger và Le Mesnil-sur-Oger, tìm ra loại nho sau này phù hợp nhất để sản xuất rượu vang có khả năng lâu đời lớn nhất. Ông đã sử dụng chúng để sản xuất rượu sâm panh cổ điển chardonnay để tiêu thụ cho mình và của những người tùy tùng, với loại rượu cổ điển đầu tiên được sản xuất vào năm 1905. Cách tiếp cận của Salon rất đột phá, vì chưa có nhà sản xuất rượu sâm banh nào tiếp thị các loại rượu đơn lẻ. Bằng cách này, Eugène-Aimé Salon là nhà tiên phong của rượu sâm panh blanc de blancs.

Được sự động viên của bạn bè, Aimé quyết định bán giải vô địch của mình cho công chúng. Đây là cách ông thành lập nhà rượu Champagne của mình vào năm 1921, với sản phẩm cổ điển đầu tiên ra mắt công chúng được sản xuất trong cùng năm. Salon đã trở thành rượu sâm panh của nhà hàng Maxim’s ở Paris, giúp tạo nên danh tiếng đặc biệt của rượu vang trong suốt những năm Roaring Twenties. Ngôi nhà tiếp tục tạo ra các nhà vô địch đặc biệt của mình chỉ trong những năm tốt nhất, với mức trung bình chỉ ba chiếc mỗi thập kỷ. Aimé Salon qua đời vào năm 1943 và ngôi nhà đã đổi chủ một vài lần cho đến khi tập đoàn Laurent-Perrier mua lại nó vào năm 1988. Năm 1997, nó bổ nhiệm Chủ tịch Didier Depond, người nắm quyền điều hành kể từ đó.

Salon rất phong phú và đa dạng nhưng vẫn thanh lịch và khoáng đạt, đại diện cho sự thể hiện đỉnh cao của blanc de blancs lâu đời từ Côte des Blancs.

Salon