Rượu Yamazaki Limited Edition 2016

700 ml / 43%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Hết hàng
Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được mua rượu ở Việt Nam

Thông tin

 • Thương hiệu:

  Yamazaki

 • Dung tích:

  700ml

 • Độ mạnh:

  43%

 • Tuổi rượu:

  NAS (No Age Statement)

 • Phân Loại:

  Single Malt

 • Xuất Xứ:

  Nhật

Chi tiết

Rượu Yamazaki Limited Edition 2016, được phát hành hàng năm kể từ 2014. Phiên bảng 2016 được hãng tung ra thị trường nội địa Nhật vào ngày 24/5/2016 và nhanh chóng có mặt tại thị trường Vietnam qua kênh duty free.

Cũng như các phiên bảng trước, Yamazaki Limited Edition 2016 là sự phối trộn giữa các thùng ủ như thùng gỗ sồi Mỹ (Bourbon barrels), với rượu được ủ trên 20 năm từ thùng gỗ sồi Châu Âu (cả sherry và Port Wine casks).

Sành rượu tasting Yamazaki Limited 2016 cho hương vị khá sôi nổi, nhưng hậu vị còn trẻ.

Review của cụ Cigar-reviewer:

YAMAZAKI LIMITED EDITION 2016 SIGLE MALT WHISKY

Được xem là một trong những loại rượu Whisky 'dữ dằn" nhất thế giới hiện nay, thương hiệu mà tôi vô cùng yêu thích và ngưỡng mộ.

Đây là chai LE năm 2016, số lượng sản xuất 5000 chai trên thế giới giống như các phiên bản 2014-2015 trước đó, có thể nói là quá ít cho hàng dữ chưa uống đã thèm như thế này.

Theo như thông tin tôi tìm hiểu, loại 2016 này không được age trước khi đóng chai, mà được pha trộn giữa 3 loại Single Malt Yamazaki khác như sau:
- Yamazaki 20 năm tuổi age trong thùng Sherry Casks
- 20-year-old Yamazaki whiskies aged in ex-port casks (tôi để nguyên văn vì không biết ý nghĩa của từ ex-port casks là gì)
- Yamazaki mới (không biết năm tuổi) được mature (giai đoạn làm dịu lại spirit, nôm na là làm già rượu) trong thùng Bourbon Barrels.

SNIFF: Hương rất dịu mát,hầu như không sốc mùi ancohol, hương ngọt thanh của Caramel, một chút Raisins và Light Chocolate. Đặc biệt khi ngửi thật sâu thoang thoảng hương Orange hoặc Apple gì đó tôi không chắc lắm.

SIP: Súc nhẹ trong miệng,vị ngọt và thơm của Caramel khá rõ, có chút xíu Flower, Honey, mùi gỗ nhưng thơm thơm của Đinh Hương nhẹ khá lạ và Light Oak. Nhìn chung theo kinh nghiệm không chuyên của tôi thì mùi vị khá đơn giản không complex lắm, với vị Sweet Caramel chủ đạo. Theo gu của tôi mà nói, tôi thích vị ngọt nhưng hơi chua chua thanh thanh của Citrus hoặc Fruit hơn.

AFTER TASTE: Phần này rất đặc biệt. Rất mượt mà không cay gắt quá đáng,độ mạnh có lẽ medium mà thôi. Tôi nhận ra Pepper Spice, Light Orange, nhưng lạ cái là các lần uống sau lại giống như Apple hơn (càng lúc càng giống táo khô), ngọt nhưng có chút cảm giác hơi đắng rất ít và Ginger cuối cùng.
Dư vị có thể nói là dai kinh khủng, nó cứ ấm ấm từ giữa lưỡi tôi xuống tới cổ họng, tôi có đo thời gian thì quá trình này hơn 1 phút, không phải cay kiểu cồn hay harsh như young whisky, mà nó cứ ấm và rất nhẹ nhàng. Phải nói là độ mượt mà của Yamazaki thì chắc là số 1 số 2 thế giới rồi, ngụm nào cũng thấy cực kỳ sảng khoái.

CONCLUSION: Mượt mà tuyệt vời,dư vị tuyệt vời, nhưng khá đơn giản so với gu của tôi (không biết là trình của tôi đủ sức chưa hehe). Phải thành thật là loại này so với anh em cùng họ của nó là Yamazaki 18 thì tôi thích loại 18 hơn, cũng không biết giải thích ra sao, có lẽ tôi mê hương vị Fruit và Cherry của nó mất rồi. Nhưng dù sao thước đo quan trọng trong thưởng thức Whisky là độ mượt mà thì loại này có thừa, dư sức chiều lòng tất cả mọi người.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào