26 Tháng Năm 2022

Rượu whisky Glenfarclras đã bị trộm với trị giá 100,000 bảng Anh

Nhà máy rượu Glenfarclas có trụ sở tại Speyside là nơi đã bị trộm đột nhập, những tên trộm đã đánh cắp những loại rượu có trị giá hơn 100,000 bảng Anh. 

Khu vực thăm quan của nhà máy chưng cất đã bị đột nhập vào sáng Chủ nhật ( 16/5). Một bài đăng của nhà máy chưng cất đã đăng trên instagram cho biết: " Những tên trộm rõ ràng biết chúng muốn gì khi đập phá các tủ rượu và lấy đi hết những chai rượu quý hiếm và giá trị từ những chai Family Casks đến chai rượu 60 năm".

The Family Casks là một bộ sưu tập những Single Casks với niên vụ từ năm 1954. Bài đăng trên Instagram đã cho thấy hình ảnh những tủ kính đã bị phá vỡ và những chai rượu quý hiếm được trưng bày này đã bị lấy đi hết.

Chú thích trên bài đăng: “Chúng tôi sẽ hỏi nếu bạn có bất kỳ thông tin nào liên quan đến kẻ trộm này hoặc những thông tin về chai này, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay lập tức.”

Tính đến sáng thứ Hai, bài đăng đã được chia sẻ 1.400 lần trên các phương tiện truyền thông xã hội, với người dùng coi tội ác là một “hành động đáng khinh bỉ”.

Vào tháng Giêng năm nay, một phát ngôn viên của Chivas Brothers xác nhận rằng Aberlour Distillery, cũng có trụ sở tại Speyside, đã bị đột nhập vào trung tâm du khách của mình trong kỳ nghỉ đông, với nhiều chai rượu giá trị cao bị đánh cắp.

Nguồn: thespiritsbusiness.com