Rượu vang Petrus

750 ml / 13,5%
Thang điểm
 • RP 100
 • JS 99
 • WE 99
Tất cả thang điểm
Khách hàng đánh giá
Thời gian giao hàng Đặt trước 2-4 giờ

Thông tin

 • Loại vang:

  Vang đỏ

 • Vùng:

  Bordeaux

 • Xuất xứ:

  Pháp

 • Giống nho:

  Merlot

 • Niên vụ:

  2009, 2003, 2019

 • Đóng chai:

  Nút bần

 • Dung tích:

  750ml

 • Độ mạnh:

  13.5%

Chi tiết

Rượu vang đỏ Chateau Petrus Pomerol, huyền thoại của của thương hiệu vang hàng đầu thế giới. Vườn nho nhà Petrus tọa lạc trên một cao nguyên ở phía đông Pomerol, tiểu vùng sản xuất rượu vang đỏ thượng hạng của xứ Bordeaux, Pháp. Đặc điểm của đất nơi đây là đất sét xanh, chỉ thích với giống nho Merlot (chiếm 95%) và Cabernet Franc.

Nhà Petrus với vườn nho 11.4ha chỉ trồng giống nho Merlot, không phải là giống nho vua. Nhưng chính cái vùng đất đặc biệt cộng với điều kiện khí hậu và cách làm vườn của nhà Petrus đả làm nên chai rượu đặc biệt, chinh phục mọi giác quan, đánh bật các vang hàng đầu của Bordeaux ở các cuộc thi thử ném mù (blind tasting).

Diện tích trồng nho ít, cộng với việc canh tác loại bỏ thủ công 50% số quả nho trên mỗi cây ngay khi các quả nho còn xanh. Mục đích của việc này là loại bỏ những quả không ngon, không đạt chất lượng để cây nho có thể tập trung dinh dưỡng nuôi những quả nho còn lại. Nên mỗi niên vụ nhà này xuất xưởng được khoảng 30.000 chai.

Tuy rằng vang Chateau Petrus không nằm trong phân hạng cao nhất của vang Bordeaux là Grand Cru Classe 1855. Nhưng dưới bàn tay ma thuật của Winemaker cùng với chuyến lược marketing tài tình mở lối đi riêng bằng các cuộc thi thử ném mù (blind tasting) với các vang hàng đầu Bordeaux. Phần chiến thắng qua các cuộc thi đó tất nhiên không ai khác ngoài Petrus trứ danh. Chiến thắng ngọt ngào đó không phải đến từ chai vang được phối trộn từ các giống nho vua như Cabernet Sauvignon, mà nó đến từ 1 chai vang đơn nho Merlot thêm phần đặc biệt.

Nếu không tính đến những chai vang được tạo ra từ các sự kiện đặc biệt của các nhà vang hàng đầu thế giới thì không ai khác, Petrus vua của các loại vang. Đứng trên đỉnh cao nhất và chắc chắn giá cao nhất. Ở thị trường VN giá giao động từ 100 - 150 triệu/chai. Có những chai vintage đặc biệt thì giá còn cao hơn nữa, không khó tìm khi những vang Petrus thông qua các cuộc đấu giá lên tới vài chục ngàn Mỹ kim/chai.

Vang Petrus những niên vụ gần đây được Robert Parker đánh giá 100/100 điểm như: 2016, 2015, 2010, 2009 và xa hơn có 1921, 1929, 1947, 1961, 1989, 1990.

Nếu tiếp tục lời văn cho nhà Petrus chắc chắn là những lời hoa mỹ. Còn nếu bạn uống vang Petrus cũng chắc chắn bạn là giới thượng lưu. Còn nếu bạn là người được mời, chắc chắn bạn là khách đặc biệt.

Tasting Notes

 • Product's Tasting

  An opulent Petrus very much in the stylistic family of the 1990, this 100% Merlot has a dense plum/purple color and a sweet nose of mulberries, black cherries, some subtle toast and licorice as well as a floral element. A wine of great intensity, a multidimensional mouthfeel and full-bodied, stunning concentration, the 2009 Petrus 2009 is everything one would expect of it. Given the sweetness of its tannin, much like the 1990, I suspect this wine will always be "open for business," appealing even in its youth. Anticipated maturity: 2016-2050+

  By Robert Parker

1 khách hàng đánh giá

Ngày:

Siêu phẩm vang Pháp.

Nhận xét này có hữu ích không? 0 0