Rượu vang Orquestra Tempranillo Shiraz

750 ml / 13%

Thông tin

Mô tả chi tiết

Rượu vang đỏ Orquestra Tempranillo Shiraz. Vang Tây Ban Nha Orquestra Tempranillo với giống nho Shiraz thuộc vùng Castilla. (Red wine Castilla / Spain)

Được làm từ Nhà máy rượu vang Félix Solísở Valdepeñas, Tây Ban Nha. Là một trong những thương hiệu rượu vang Tây Ban Nha được ngưỡng mộ nhất thế giới. Bởi vì công ty 100% do gia đình sở hữu và điều hành đã giữ nguyên giá trị di sản của gia đình mình. Sự tận tâm của gia đình đối với việc sản xuất ra những loại rượu vang vẫn còn chất lượng đã giúp họ nhận được vô số giải thưởng và báo chí được quốc tế công nhận, thể hiện sức hấp dẫn toàn cầu và sự thể hiện chân thực của Rượu Vang Tây Ban Nha.

Vang đỏ Orquestra Tempranillo Shiraz với sự kết hợp của giống nho "Tempranillo" được trồng nhiều thứ tư trên thế giới. Tại Nam Mỹ Tempranillođược trồng nhiều tại Chile và Argentina.

"Temparanillo" trong tiếng Tây Ban Nha "temprano" nghĩa là "chín sớm" vì giống nho này có thời gian thu hoạch sớm hơn so với các giống nho khác trên đất nước Tây Ban Nha.

Giống nho Tempranillo có mùi vị đặc trưng của dâu đỏ, mận đen, sôcôla và mùi mứt dâu. Nếu có dịp đến thăm vùng sản xuất rượu vang ở Tây Ban Nha vào mùa thu sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của các vườn nho Tempranillo với hình ảnh chiếc lá của cây nho sẽ chuyển sang màu đỏ tạo nên khung cảnh ấn tượng tuyệt vời.

Vang đỏ Orquestra Tempranillo - Shiraz được gắn nhãn D.O (Denominación de Origen). Đây là cấp bậc cao thứ 2 trong hệ thống phân cấp bậc rượu vang Tây Ban Nha. D.O đòi hỏi rượu vang phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giống nho, mật độ trồng nho cũng như tiêu chuẩn về phương pháp sản xuất.

Tempranillo vốn có lượng đường và axit thấp nên thường được kết hợp cùng các giống nho khác như Shiraz.

Allegranza Tempranillo Shiraz D.O là sự kết hợp tuyệt vời của giống nho này cùng nho Shiraz. Giống nho có màu sẫm, vỏ dày khi đưa vào sản xuất rượu vang có màu sắc đậm đà.

Diện tích trồng nho Shiraz trên thế giới cũng tăng theo từng năm bên cạnh những giống nho phổ biến như Merlot, Pinot Noir hay Chardonnay. Nho Shiraz mang hương vị của trái cây chín, khi thưởng thức tỏa ra mùi vị của tiêu cay nhẹ. Vang Shiraz trải qua thời gian ủ lâu năm thì chất lượng càng tuyệt vời hơn.

Thưởng thức

Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.

Nhiệt độ: 15-18ºC ướp trong xô đá khoảng 20 phút, 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Kiểu ly: Bordeaux Style, Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.

Phối với thức ăn: Các món thịt đỏ, thịt vịt, cừu, phô mai, nấm, cá ngừ,...

Khám phá rượu hè 2021

Cùng Sành rượu khám phá những chai rượu phổ biến có hương vị tươi mát hay bùng nổ để thưởng thức vào mùa hè nhé.

Tasting Notes

  • Producer's Tasting Notes

    Perfect symphony of rich aromas and flavours, showing harmonious concentration of forest fruits that are sweet and intense.

    The result is a pleasant and silky smooth wine that builds in a crescendo to a long finale.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào