10 Tháng Năm 2022

Rượu vang có bao nhiêu Calo?

Tùy thuộc vào từng loại rượu, một ly rượu vang có thể dao động từ 90 đến 300 calo. Lượng Calo liên quan đến nồng độ cồn, độ ngọt và thành phần có trong rượu. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về lượng calo có trong rượu. 

Hàm lượng calo cao trên mỗi gram

Các loại rượu vang có lượng calo cao thì nồng độ cồn trong rượu cao. Rượu có 7 calo mỗi gam so với carbohydrate (đường) chỉ có 4 calo mỗi gam. Điều này có nghĩa là một số loại rượu vang ngọt thấp calo hơn một số loại rượu vang khô! Rượu vang khô thường có nồng độ cồn từ khoảng 11% đến khoảng 14%. 

Các loại rượu ngọt có độ cồn cao, như Port, Tawny Port & Banyuls, gấp đôi lượng calo carb đường, cộng với lượng cồn. Rượu nho trung tính được sử dụng trong rượu vang Port để ngăn chặn nấm men ăn đường, để lại vị ngọt trong rượu. Cảng có 20% ABV và khoảng 100 g / L đường dư. Một ly port 2 oz tiêu chuẩn có 103 calo.

Lượng đường trong champagne và rượu vang nổ

Champagnes và rượu vang sủi bọt có thêm đường và cồn. Lượng thêm vào được gọi là “le dosage” và nó được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu champagne. Liều lượng có thể từ không (còn gọi là “Brut Nature” hoặc “Brut Zero”) đến ngọt (còn gọi là “Doux”) với tối đa 50 g / L đường. Luật về vùng Champagne ở Pháp yêu cầu các loại rượu không được quá 12,5% cồn. Tuy nhiên, loại không sủi bọt Champagne từ rất nhẹ, khoảng 9% cồn, đến cao, ở mức 15%. Đối với một lần 5 oz tiêu chuẩn, rượu Champagne dao động từ 124 calo (Brut Zero) đến 175 calo (Doux).

Lượng calo trong rượu có được từ carbohydrate và cồn

Rượu chủ yếu là nước, và cồn, carbohydrate, và các khoáng vi lượng.  Carbohydrate sinh ra từ lượng đường dư trong rượu. Rượu vang khô có ít hơn 3 gram / Lít, và rượu vang ngọt thường dao động từ 20-150 g / L (một số loại có thể lên đến 300 g / L!). Để xác định tổng lượng calo trong một chai rượu vang, hãy cộng lượng calo của rượu với lượng calo của carbs.

Nguồn: winefolly.com