Rượu vang Chateau Haut Brion

750 ml / 14,5%
Thang điểm
 • RP 96
 • WE 96
 • WS 94
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Order

Thông tin

 • Loại vang: Vang đỏ
 • Vùng: Bordeaux
 • Xuất xứ: Pháp
 • Phân hạng: Primier Cru
 • Giống nho: Blend
 • Niên vụ: 2006
 • Đóng chai: Nút bần
 • Dung tích: 750ml
 • Nồng độ: 14.5%

Mô tả chi tiết

Rượu vang Chateau Haut-Brion Premier Grand Cru Classé, Pessac Léognan (Pessac cách vài dặm về phía Tây Nam trung tầm Bordeaux), Bordeaux, Pháp. Vang Chateau Haut-Brion xếp hạng Premier Grand Cru Classé (1erGrand Cru Classé) trong phân cấp vang Bordeaux. 

Vang Chateau Haut-Brion làm ra để dành cho giới thượng lưu này khuyên mở chai để thưởng thức sau 12 năm tính từ niên vụ được ghi trên chai. Sau khi vang được làm ra thì các nhà đầu tư sẽ mua lưu trữ để đến tay người tiêu dùng vang đạt đến độ chín hoàn hảo. Chính vì điều đó mà quý vị không gì ngạc nhiên khi thấy trên thị trường có những chai từ thập niên 80s, 90s,...

Ở thời điểm Sành rượu viết bài này 04/2020 thì trên thị trường VN phổ biến nhất là vang từ 1990, 1996, 2000, 20001, 20002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007, 2009.

Sành rượu chọn ra chai Chateau Haut-Brion Premier niên vụ/vintage: 2006 để giới thiệu. Vang được phối trộn từ 57% Merlot Noir, 41% Cabernet Sauvignon và 2% Cabernet Franc. Niên vụ này được the Wine Advocate (Robert Parker) đánh giá 96/100 điểm, Wine Enthusiast: 96/100, Wine Spectator: 94/100 điểm,...

Với rượu vang Chile phần lớn quan tâm đến thời gian ủ trong thùng gỗ sồi để biết cấp vang và phân hạng vang, cũng như coi vang ngon thế nào. Nhưng với vang cao cấp Pháp được phân hạng Grand Cru Classé thì thời gian ủ không còn quan trọng nữa (quý vị có thể tham khảo bài viết chuyên sâu của Sành rượu để hiểu hơn). Vì phần lớn nhà làm vang ở vùng Bordeaux quan tâm đến sự cân bằng của rượu hơn cả, rượu làm ra mang được tính riêng biệt của từng nhà, hương vị của vùng đất đó, cũng như mùi vị tự nhiên của nho hơn là mùi vị từ thùng gỗ sồi.

Những nhà làm vang được phân hạng cao của Bordeaux người ta hiểu được vùng đất của họ, hiểu được thời tiết của họ, hiểu được cây nho của họ và tất nhiên hiểu được vang của họ. Và ngay cả công nhân thu hoạch hiểu được công việc của họ, hiểu được cây nho và vị trí cây nho họ chăm sóc và tất nhiên Chateau Haut-Brion nằm trong số đó.

Thưởng thức

Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang đặc biệt Grand Cru Classe. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.

Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 20 phút, 60 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.

Decanter/ vang thở: 60 phút trước khi thưởng thức

Phối với thức ăn: Loại vang chỉ dành cho đại tiệc này nên ăn các món Âu, bò, cừu,... có đầu bếp hạng A chế biến là hoàn hảo nhất để cảm nhận sự tinh túy của hương vị rượu.

Tasting Notes

 • Producer's Tasting Notes

  Elegance would be the word that best describes this wine. There exist obvious wines which spontaneously approach you and those whose reticence oblige you to draw them out to get to know them. Château Haut-Brion, without a doubt, falls into the second category. Its color is a very deep red. The nose, at first reserved, opens up softly and slowly. Notes of minerals are followed by red berries, then an earthy whiff dominated by an aroma of fresh ground coffee beans. Before you know it the wine charms you with all of its incredible complexity. The mouth is silky. The treatment of this vintage's special tannins renders them astonishingly suave. Their freshness carries them along eventually towards an unending length on the palate. One will without a doubt need great patience to await the future when one can truly profit from the potential of this great vintage of Château Haut-Brion.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào