Rượu Vang Alteo

750 ml / 17,5%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Đặt trước: 1-2 giờ
Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được mua rượu ở Việt Nam

Thông tin

 • Thương hiệu:

  Fasoli Gino

 • Loại vang:

  Vang đỏ

 • Xuất xứ:

  Ý

 • Giống nho:

  Blend, Corvina

 • Niên vụ:

  2011

 • Thời gian ủ:

  36 tháng

 • Đóng chai:

  Nút bần

 • Dung tích:

  750ml

 • Độ mạnh:

  17.5%

Chi tiết

Rượu Vang Ý Alteo Amarone Della Valpolicella DOCG của nhà Fasoli Gino, Vang Amarone Della Valpolicella hay gọi tắt là Amarone vùng Verona  là dòng vang ngon nhất nước Ý. Alteo Amarone được sản xuất theo phương pháp Organic/hữu cơ.

Các giống nho để làm rượu ALteo đó là Corvina 20% , Corvinone 65%, Rondinella 15% được trồng trên đồi núi đá băng tích. Sản lượng khoảng 5 tấn/ha.

Nho được thu hoạch thủ công vào giữa tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm. Chỉ những quả nho ngon nhất được lựa chọn cho sản xuất ALteo. Nho sau khi hái được đựng trong khay gỗ làm khô trong 5 - 6 tháng. Trong thời gian này, chúng liên tục được kiểm tra và các chùm nho được trở mặt đều cho đến khi chúng đạt được nồng độ đường cô đặc cần thiết (25-30%). Trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này, nho trải qua một loạt các biến đổi. Ví dụ, nồng độ axit giảm và tỷ lệ đường glucose thành đường fructose thay đổi, các hợp chất phenol cô đặc lại, glycerine và các hợp chất khác tăng đáng kể. Do đó rượu vang thu được sẽ khác hoàn toàn với bất kỳ loại rượu vang khác được sản xuất từ cách sản xuất rượu vang thông thường từ nho tươi.


(Ảnh minh họa)

Trong quá trình làm khô, nho dành cho loại vang Amarone sẽ phát triển chất resveratrol, mà các nhà nghiên cứu y học ở cấp độ quốc tế đã xác định chắc chắn chúng có tác dụng cực kỳ có lợi.

Khi quá trình làm khô nho kết thúc, nho được kiểm tra một lần nữa và sau đó được đem đi ép dịch nho khoảng tháng 2 - 3. Các bước sản xuất rượu tiếp theo sẽ làm theo các phương pháp truyền thống. Do nho được làm khô nên khi lên men kết thúc có độ còn cao vì vậy rượu được sản xuất đòi hỏi phải được ủ trong thùng gỗ sồi và chai trong thời gian dài ít nhất 3 năm để rượu đạt độ cân bằng và ngon. Kết quả là loại rượu này có những đặc điểm độc đáo, một hương vị đặc trưng của vùng lãnh thổ này và nó có thể giữ được lâu trongnhiều thập kỷ.

Dịch nho được lên men trong thùng Inox, sau đó ủ ít nhất 3 năm trong thùng gỗ sồi rồi đi đóng chai. Rượu sau khi đóng chai được để ổn định trong hầm rượu của nhà sản xuất 1 năm trước khi xuất ra thị trường.

Hình ảnh Sành Rượu tasting chai vang Alteo tại tiệc của nhà nhập khẩu và đại diện hãng sản xuất tổ chức:


Rượu vang ALteo có thể cấp giữ từ 10-15 năm dưới hầm rượu.

Các giải thưởng gần đây của vang ALteo Amarone:

2008:

AMARONE ALTEO ’03 - 4 GRAPPOLI

AMARONE ALTEO ’03 - SILVER MEDAL

AMARONE ALTEO ’03 - SILVER MEDAL

2009:

AMARONE ALTEO ’03 - GOLD MEDAL

AMARONE ALTEO ’04 - SILVER MEDAL

AMARONE ALTEO ’03 - SILVER MEDAL

2010:

AMARONE ALTEO ’06 - 4 GRAPPOLI

AMARONE ALTEO ’06 - 1 BICCHIERE

AMARONE ALTEO ’06 - GOLD MEDAL

AMARONE ALTEO ’06 - 88/100 MIGLIOR VINO

AMARONE ALTEO ’06 - 15/20 TRE BOTTIGLIE

AMARONE ALTEO ’06 - 88/100 DUE STELLE

ALTEO ’06 - SILVER MEDAL

AMARONE ALTEO ’06 - GRAN MENZIONE

Tasting Notes

 • Product's Tasting Notes

  Alteo is a full-bodied, elegant wine with a warm, inviting bouquet of dried fruit, black pepper, coffee, liquorice and vanilla. On the palate it is soft, velvety, and substantial. The
  elegance, slight sweetness and volume are the surprising features of this wine. The finish is long with an aftertaste of liquorice.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào