177
11 Tháng Năm 2022

Rượu Single malt whisky đầu tiên của Romania được ra mắt

Rượu Single malt whisky đầu tiên từ Romania sẽ được giới thiệu ra thị trường quốc tế bắt đầu vào Ngày rượu whisky thế giới (21 tháng 5).

Alexandrion Group, nhà sản xuất và phân phối rượu mạnh và rượu vang lớn nhất Romania, sẽ giới thiệu dòng sản phẩm Single malt Carpathian tới các sự kiện trong suốt cả năm. Sự kiện này sẽ bắt đầu tại Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 5 và sẽ giới thiệu dòng sản phẩm phiên bản giới hạn gồm 930 chai để phân phối trên toàn cầu.

Nawaf Salameh, Chủ tịch Tập đoàn Alexandrion, cho biết: “Chúng tôi đã âm thầm chưng cất và ủ rượu Single malt whisky từ năm 2017, tìm nguồn cung cấp thùng từ khắp Châu Âu và Hoa Kỳ. Đây là cơ hội đầu tiên dành cho những người đam mê Single malt whisky được thưởng thức một ly whisky Carpathian. ”

Ba biểu hiện đầu tiên sẽ được giới thiệu trong chuyến tham quan bao gồm một loại rượu whisky Feteasca Neagra và Pinot Noir từ Lựa chọn Thùng rượu Rumani của thương hiệu và một loại rượu whisky thành phẩm đóng thùng Madeira, là một phần của Lựa chọn Thùng rượu Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Cả hai loại rượu whisky thành phẩm Feteasca Neagra và Madeira ban đầu đều được ủ trong thùng Bourbon đầu tiên, trong khi biểu hiện Pinot Noir chỉ được ủ trong thùng Pinot Noir của Romania.

Việc sử dụng các thùng đựng rượu ở Romania là ‘đầu tiên trên thế giới’ về sản xuất Single malt, bất chấp lịch sử 2.000 năm sản xuất rượu của Romania.

Rượu sẽ được giới thiệu tại một sự kiện được tổ chức tại tư dinh của đại sứ Romania tại Mỹ ở Washington, vào ngày 25 tháng 5. Sau đó, sự kiện ra mắt sẽ tiếp tục đến Vương quốc Anh vào tháng Bảy, và sẽ kết thúc tại Romania vào quý cuối cùng của năm với việc ra mắt thương mại 10.000 chai với 11 thành phẩm.

Carpathian Single Malt được chưng cất, trưởng thành và đóng chai tại Nhà máy chưng cất Alexandrion Sabre 1789, nằm gần Dãy núi Carpathian. Được làm bằng 100% lúa mạch mạch nha, sản xuất ở Romania, với  Carpathian, và nó được đóng chai ở 46% ABV.

Rượu whisky được sự quản lý của nhà chưng cất bậc thầy Allan Anderson, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc chưng cất rượu whisky Scotch và rượu whisky Ailen.

Anderson nói: “Loại rượu whisky này thể hiện một cách hoàn hảo, độc đáo của nhà máy chưng cất của chúng tôi. "Hương vị chủ đạo của lúa mạch mạch nha kết hợp với hương vị độc đáo của thùng rượu Rumani và Bồ Đào Nha làm cho Carpathian Single Malt trở thành một loại rượu whisky tinh tế, chắc chắn sẽ trở thành một trong những loại rượu ngon nhất trên thế giới khi nó phát triển hơn nữa.

“Sự trưởng thành ở các vùng khí hậu ấm hơn so với Scotland (trung bình + 5⁰C) có thể giải thích đặc tính độc đáo, nhẹ nhàng hơn của loại rượu whisky hảo hạng này.

“Carpathian thể hiện tiềm năng to lớn này và lợi thế chất lượng rõ ràng mà chúng tôi có so với các loại rượu whisky mạch nha đơn khác cùng năm tuổi, và chúng tôi muốn chia sẻ  với những người sành rượu whisky trên toàn thế giới. Hỗn hợp này đã được chưng cất hai lần trong nhà máy chưng cất theo yêu cầu của nhà máy chưng cất của chúng tôi, ”ông kết luận.

Carpathian Single Malt tham gia vào danh mục đầu tư của Tập đoàn Alexandrion, bao gồm rượu brandy hàng đầu của Alexandrion Romania, rượu vinars Brâncoveanu, rượu mùi trái cây Saber Elyzia, sản phẩm chưng cất trái cây Zolmyr và rượu vodka Kreskova.

Nguồn: thespiritsbusiness.com