Rượu Octomore 10.3

700 ml / 61,3%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng 2-4 giờ

Thông tin

Mô tả chi tiết

Bruichladdich Octomore 10.3 - dòng whisky khói nặng 114ppm, được chưng cất 2013 đóng chai 08/07/2019 - 6 năm, Islay, Scotland. Bruichladdich Octomore 10.3 không lọc lạnh, màu sắc tự nhiên từ thùng ủ, rượu được đóng chai ở độ mạnh 61.3%, và phát hành giới hạn 24.000 chai.

Bruichladdich Octomore 10.3

Thưởng thức

Thưởng thức Single Malt Whisky, là thưởng thức dòng rượu tinh túy nhất, theo thời gian. Dòng khói đậm và độ cồn cao, uống nguyên chất (uống neat) từng ngụm nhỏ, lý tưởng nhất là dùng ly Tuplip để cảm nhận trọn vẹn hương vị rượu.

Thêm nước: Muốn uống ngon, các bác nên lấy một ly nước lọc (càng tinh khiết càng tốt, tránh dùng nước có khoáng chất) để bên cạnh ly rượu. Khi rót rượu ra ly, các bác xoay xoay ly rượu neat để tỏa bớt một chút cồn, rồi ngửi để thưởng thức hương thơm. Sau đó, các bác cho thêm mấy giọt nước vào ly rượu để nồng độ cồn giảm đi một chút. Lúc này, các bác lại ngửi hương rượu để thưởng thức một số mùi hương bị cồn 'trap', nhưng nhờ có mấy giọt nước mà nó được tự ra và bay tỏa lên. Cuối cùng, các bác uống. Lúc này, nồng độ còn có thể chỉ khoảng 43 đến 45%, rượu sẽ êm dịu và dễ uống hơn. Cách uống rượu có cho thêm mấy giọt nớc tinh khiết cũng là một cách uống rất hay đấy ạ. 

Noel & hộp quà tết 2022

Noel & hộp quà tết 2022

Bộ sưu tập rượu tết Nhâm Dần - 2022

Tasting Notes

  • Producer's Tasting Notes

    Colour: Pale straw.

    Aroma: Earthy peat smoke, dry and a little medicinal, lemon drops, and thyme come through and then marine, sea shell notes along with some vanilla and fudge from the oak.

    Taste: Salt on the lips and more honey and lemon on the palate, then the peat sweeps in with the oak and heat from the high strength. Deeper flavours from the spirit, pear and gooseberry are more defined and richer.

    Finish: Sweet on the finish initially with pastry and chocolate but then bitter notes of rubbery smoke and spice towards the end.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào