Rượu Hennessy 250 Collector Blend

1.000 ml / 40%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Hết hàng

Thông tin

 • Thương hiệu:

  Hennessy

 • Dung tích:

  1000ml

 • Độ mạnh:

  40%

 • Tuổi/hạng rượu:

  Fine & Rare

 • Xuất xứ:

  Pháp

Chi tiết

Hãng rượu cognac Hennessy do một sĩ quan người Ái-Nhĩ-Lan phục vụ trong quân đội của vua Louis XV có tên là Richard Hennessy thành lập vào năm 1765. Từ đó đến này đã trải qua 8 đời và hiện tại ông Maurice Richard Hennessy vẫn còn làm việc liên quan đến thương hiệu này. Năm nay 2015, hãng kỷ niệm 250 (1765-2015) năm ngày thành lập. Để chào mừng sự kiện trọng đại này, hãng đã trình làng một sản phẩm rượu cognac mang tên Hennessy 250 Years Anniversary – Collector Blend (H250)

Hãng chọn trên 100 dòng rượu eaux-de-vieđộ tuổi ủ từ 15 – 35 năm để dùng làm nguyên liệu phối chế ra dòng rượu này. Sau khi cho phối chế với nhau lại tiếp tục trải qua một công đoạn ủ hoàn thiện thêm 3 năm nữa trong hầm rượu có độ ẩm rất cao nằm bên cạnh con sông Charente. Điểm đặc biệt ở đây là rượu được chứa trong những thùng gỗ sồi Pháp lấy từ vùng Limousin có dung tích 250 lít, một kích cỡ thùng có dung tích rất đặc biệt trong khi dung tích thông thường là 270 lít. Tiêu chí để chọn các thùng gỗ này là chúng phải được sử dụng qua ít nhất hai thế hệ của dòng họ Fillioux có 7 đời làm chuyên gia phối chế cho nhà Hennessy. Hay nói cách khác, các thùng ủ này có tuổi đời chắc chắn trên 100 năm. Có 250 thùng đủ chuẩn được chọn. Từ đó suy ra chỉ có khoảng 60.000 chai H250 được sản xuất ra, và chỉ được sản xuất có 1 lần duy nhất (one-in-a-life-time) để dành cho các nhà sưu tập. Chuyên gia phối chế Yann Fillioux và “hội đồng thẩm rượu – Comité de Dégustation” gồm 7 thành viên đã cùng nhau làm việc cho dự án này kể từ năm 2010.

Dòng rượu H250 này được chứa trong chai pha lê dung tích 1 lít có kiểu dáng thừa kế kiểu dáng của chai Hennessy XO và Paradis có nắp đậy & cổ chai làm bằng hợp kim màu trắng bạc trông khá mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng. Chuyên gia thiết kế ra kiểu dáng chai này là ông Stéphanie Balini, cũng là tác giả của kiểu dáng chai Hennessy Paradis Imperial trước đó. Đi kèm theo chai là một hộp giấy sang trọng tương xứng. Rượu có màu sắc hổ phách đậm. Cảm quan đầu tiên là mùi cay của gia vị tiếp nối với hương vị đắng của vỏ cam và cay của bạc hà pha lẫn chút ít mùi của nghệ tây và cuối cùng là mùi cam thảo và nhục đậu khấu. Hậu vị hơi ngọt mang mùi của mật ong. Tổng quan hương vị đậm đà nhưng không quá ngào ngạt.

Hãng Hennssy đã tổ chức một tour event kỷ niệm cho sự kiện này kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 và đi qua nhiều thành phố lớn trên thế giới như Quảng Châu - Trung Quốc (tháng 4), Moscow – Nga (tháng 5), New York - Mỹ (tháng 7), Johnannesburg – South Africa (tháng 8) và cuối cùng kết thúc tại Paris thủ đô của nước Pháp (tháng 9). Đêm qua 15/6, Saigon cũng được chọn làm nơi tổ chức tiệc H250 của hãng Hennessy. Đêm sự kiện thêm phần trang trọng khi có sự tham dự của ông Maurice Richard Hennessy, con cháu đời thứ 8 của ông tổ sáng lập ra nhà Hennessy. Ông từng là đại sứ toàn cầu cho thương hiệu Hennessy và có nhiều lần đến Việt Nam. Tuy đã từ lâu không còn là một công ty sở hữu gia đình nữa nhưng sự có mặt của ông mang tính biểu tượng cho lịch sử 250 năm của một thương hiệu.

Trích từ Jack Kao.


Tasting Notes

 • Product's Tasting Notes

  The Hennessy 250 Collector Blend was released as part of their 250th anniversary celebration in 2015. This very special expression was crafted using eaux de vie aged between 15 and 35 years old, matured in 250 litre oak barrels. An expressive Cognac, with well balanced citrus fruit, vibrant peels and robust herbaceous notes.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào