Rượu Champagne Louis Roederer Cristal

750 ml / 12%
Thang điểm
  • JS 100
  • D 98
  • RP 98
Tất cả thang điểm
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Đặt hàng/order
Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được mua rượu ở Việt Nam

Thông tin

Chi tiết

Rượu Champagne Louis Roederer Cristal - Vintage là dòng Champagne cao cấp của Pháp chỉ dành cho đại tiệc này được chế tác công phu và tỉ mỉ. Thời gian để cho ra 1 chai rượu mất đến 6 năm ủ và đóng chai để thêm ít nhất 8 tháng cho Champagne ổn định trước khi xuất ra thị trường.

Là nhà sản xuất rượu Champagne độc lập lớn nhất do gia đình quản lý, Louis Roederer được xếp hạng trong số những nhà sản xuất rượu Champagne tốt nhất trong khu vực. Được thành lập vào năm 1776, Lâu đài ngày nay được quản lý bởi thành viên gia đình thế hệ thứ 7 Frédéric Rouzaud cùng với huyền thoại Chef de Cave và Champagne lâu năm Jean-Baptiste Lécaillon. Họ sở hữu 242 ha vườn nho đáng kinh ngạc, nhiều vườn nho ở các làng Grand Cru giàu phấn, đáp ứng 2/3 nhu cầu nho của họ. Roederer đã trở thành người tiên phong trong lĩnh vực canh tác sinh học và đến năm 2012, toàn bộ 78 ha “Cristal Estates” đều được canh tác bằng phương pháp sinh học. Đến năm 2021 Roederer có 115 ha được chứng nhận hữu cơ.

Rượu Champagne Louis Roederer Cristal - 2008 tổng thời gian ủ và để ổn định lên đến 10 năm. Niên vụ 2008 được The Wine Advocate (Robert Parker) đánh giá 98/100 điểm, James Suckling đánh giá 100/100 điểm, Wine Enthusiast: 98/100 điểm, Decanter đánh giá 98/100 điểm,...

Champagne là thức uống cho giới tinh hoa bởi quá trình sản xuất công phu, số lượng có hạn, trong phạm vi vùng Champagne Pháp mới được gọi là Champagne cũng như giá cả cao hơn nhiều so với vang nổ/sparkling thông thường.

Tiệc Champagne luôn là tiệc của sự sang trọng và xa hoa, được tổ chức vào những dịp qua trọng hay trong những nhà hàng sang trọng hay 5 sao. Nếu bạn muốn thưởng thức Champgane được ngon, chiêu đãi và đánh thức các giác quan của bạn thì không thể uống tùy hứng và bất chợt nếu chưa được phục vụ đúng chuẩn. Là thứ đồ uống để mở đầu cho đại tiệc của gia chủ, mang lại sự kết nối và ngoại giao nên cần một sự phục vụ đúng chuẩn. Chuẩn mực ở đây là quá trình ướp Champgane đủ nhiệt độ cần khoảng 60 phút để ướp rượu, cũng như ly uống rượu sử dụng ly flute và chắc cần một nhân sự luôn dõi mắt theo để rượu không bị mất nhiệt trong quá trình phục vụ.

Tasting Notes

  • Producer's Tasting Notes

    Amber hue with green and orange tints. Fine, even and lively sparkle. 
    Complex and intense bouquet disclosing candied citrus, yellow fruit, Williams pear, pollen and toasted almond. The delicately seductive bouquet shows intensity and well-honed precision.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào