Champagne Dom Perignon Brut

750 ml / 12,5%
Thang điểm
 • D 98
 • JS 97
 • JS 97
Tất cả thang điểm
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Có sẵn
Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được mua rượu ở Việt Nam

Thông tin

 • Thương hiệu:

  Dom Perignon

 • Loại vang:

  Champagne

 • Vùng:

  Champagne

 • Xuất xứ:

  Pháp

 • Dung tích:

  750ml

 • Độ mạnh:

  12.5%

 • Thời gian ủ:

  8 năm

 • Niên vụ:

  2013, 2012

Chi tiết

Rượu Champagne Dom Perignon Brut vintage là loại Champagne cao cấp chỉ dành cho đại tiệc này với hương vị tươi mát, thanh khiết và sắc gọn, xúc giác được đánh thức bởi những hương vị độc đáo và bí ẩn của tiêu trắng.

Champagne Dom Perignon Brut xa hoa này là quá trình sản xuất công phu bởi những chuyên gia làm rượu tài hoa của hãng. Chăm chuốt và tỉ mỉ từ quá trình thu hoạch nho đến quá trình sản xuất rượu. Quá trình ủ rượu và rượu trưởng thành cũng kéo dài rất nhiều cho với chuẩn mực thông thường cho Champagne lên đến 8 năm. Rượu được đóng chai theo niên vụ, tức để năm thu hoạch nho trên chai. Mục đích nhà sản xuất muốn chuyển tải thông điệp của vụ nho năm được sản xuất cũng như cá tính của nhà làm rượu vào. Tham khảo thêm thông tin nhà sản xuất tại đây: https://www.domperignon.com/

Champagne là thức uống cho giới tinh hoa bởi quá trình sản xuất công phu, số lượng có hạn, trong phạm vi vùng Champagne Pháp mới được gọi là Champagne cũng như giá cả cao hơn nhiều so với vang nổ/sparkling thông thường.

Tiệc Champagne luôn là tiệc của sự sang trọng và xa hoa, được tổ chức vào những dịp qua trọng hay trong những nhà hàng sang trọng hay 5 sao. Nếu bạn muốn thưởng thức Champgane được ngon, chiêu đãi và đánh thức các giác quan của bạn thì không thể uống tùy hứng và bất chợt nếu chưa được phục vụ đúng chuẩn. Là thứ đồ uống để mở đầu cho đại tiệc của gia chủ, mang lại sự kết nối và ngoại giao nên cần một sự phục vụ đúng chuẩn. Chuẩn mực ở đây là quá trình ướp Champgane đủ nhiệt độ cần khoảng 60 phút để ướp rượu, cũng như ly uống rượu sử dụng ly flute và chắc cần một nhân sự luôn dõi mắt theo để rượu không bị mất nhiệt trong quá trình phục vụ.

Champagne Dom Perignon 2009 được James Suckling đánh giá 97/100 điểm, Wine Spectator đánh giá 96/100 điểm, Decanter đánh giá 96/100 điểm.

Từ đầu năm 2022 vintage phổ biến tại thị trường VN là năm 2012, năm này được James Suckling đánh giá 97/100 điểm, Wine Spectator đánh giá 96/100 điểm, Decanter đánh giá 98/100 điểm và Robert Parker's Wine Advocate đánh giá 96/100 điểm.


Tasting Notes

 • Producer's Tasting Notes

  ON THE NOSE

  Notes of guava and spicy green grapefruit zest combine with stone fruit: white peach and nectarine. The wine opens up, with the whole complemented by woody vanilla and warm, lightly toasted brioche.

  ON THE PALATE

  The fruit is majestic: ripe, fleshy and profound. Beyond the richness and a certain voluptuousness is a strong impression of consistency that prevails. The wine’s power is remarkably restrained. The various sensations – silky, salty, sappy, bitter and briny – converge and persist.  

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào