Remy Martin XO - Limited Edition 2023

700 ml / 40%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Có sẵn
Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được mua rượu ở Việt Nam

Thông tin

 • Thương hiệu:

  Remy Martin

 • Phân loại:

  Cognac

 • Xuất xứ:

  Pháp

 • Tuổi/hạng rượu:

  XO

 • Dung tích:

  700ml

 • Độ mạnh:

  40%

Chi tiết

Rượu Cognac Remy Martin XO - Phiên bản giới hạn/Limited Edition 2023. Đây là dòng Cognac được phối trộn từ rấ nhiều eaux-de-vie được ủ lâu năm với nhau.

Remy Martin XO là sản phẩm cốt lõi của thương hiệu, theo tiêu chuẩn hạn rượu XO là các eaux-de-vie (rượu thu được thông qua quá trình chưng cất 2 lần) được ủ tối thiểu 10 năm. Theo thông tin từ trang web của thương hiệu, Remy Martin XO được phối trộn hàng 100 eaux-de-vie được ủ lâu năm với nhau. Phần lớn đến từ tiểu vùng/Cru Grande Champagne (khoảng 85%), đây là Cru chất lượng cao nhất vùng Cognac.

Để có thứ rượu nguyên chất “Eau-de-vie” tức là ruợu thu được sau chưng cất, hãng Rémy Martin phải chưng cất rượu hai lần với một hệ thống nồi chưng cất bằng đồng cũ loại nhỏ chỉ chứa 2500 lít thay vì dùng loại nồi mới, cỡ lớn có thể chứa đến 10,000 lít. Họ tin tưởng “Eau-de-vie” có hương vị thơm ngon hơn khi dùng loại nồi nhỏ này. Rượu được đun nóng cho đến khi bốc hơi theo một ống dẫn nhỏ vào một bình chứa ở nhiệt độ bình thường. Sau 12 tiếng chưng cất lần thứ nhì lượng “Eau-de-vie” chỉ còn 70%. Chu kỳ chưng cất rượu được bắt đầu từ giữa tháng Mười Một cho đến ngày 31 tháng Ba hàng năm. Hãng rượu Rémy Martin là hãng duy nhất nấu và chưng cất rượu có cả xác nho vì họ cho rằng hương vị rượu sẽ đậm đà, nồng nàn hơn. Dù như vậy thì quá trình chưng cất phải kỹ lưỡng và công phu hơn vì nấu rượu còn xác nho rất dễ bị cháy khét.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào