Vùng Rapel Valley, Chile

Vùng sản xuất rượu vang Rapel Valley của Chile nằm cách thủ đô Santiago khoảng 180 km về phía nam và cách bờ biển 45km. Đây là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất của Central Valley, Chile và là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của đất nước. 

Những cây nho đầu tiên của vùng sản xuất rượu vang Rapel Valley được trồng vào những năm 1500 khi Pais được trồng. Sau đó, vào giữa những năm 1800, nhiều giống nho khác nhau đã được du nhập vào Chile bao gồm Merlot và Cabernet Sauvignon mà ngày nay là đặc trưng của Thung lũng Rapel. Ngày nay, những giống nho này là loại nho chính được sử dụng để sản xuất nhiều loại rượu vang đỏ. Bên cạnh đó, Chardonnay và Sauvignon Blanc cũng được trồng với diện tích nhỏ ở nơi này. 

Rượu vang đỏ của Thung lũng Rapel đậm đà và có vị gia vị. Carmenere của khu vực có màu đỏ và tím đậm. Loại rượu này có hương thơm nồng nàn và ấn tượng của cà phê, hoa dại, khói, ô liu đen và ớt đỏ. Những hương vị này có hậu vị tannin tinh tế, tròn đầy và mềm mại. Rapel Carmenere có sự cân bằng hoàn hảo của vị tannin mượt mà, và  gỗ sồi. Điều này được khen ngợi hoàn hảo bởi hương vị của quả mâm xôi chín, mận và vani. Hương vị thanh tao. Khi uống, nó mang đến  sự cân bằng tuyệt vời trên vòm miệng với độ chua kéo dài. 

Rượu Cabernet Sauvignon của vùng Rapel Valley có màu nhạt hơn và ít tannic hơn các loại rượu vang đỏ khác trong vùng. Đó là hương vị ngon ngọt của mận, anh đào đen, ớt chuông và bạc hà.

 Rapel Valley có hai tiểu vùng sản xuất rượu vang như 

  • Trong Thung lũng Cachapoal hầu hết các vườn nho nằm ở phía đông. Ở chân núi Andes có đất thoát nước tốt và một vị trí có mái che tuyệt vời cho nghề trồng nho. 
  • Các vườn nho của thung lũng Colchagua chủ yếu nằm ở phía tây của thung lũng, hưởng lợi từ gió mát của Thái Bình Dương. Điều kiện khí hậu ở đây mang lại cho nho và rượu vang mà chúng được sử dụng, một sự thanh tao và sự cân bằng tuyệt vời giữa vị trái cây và độ chua.

      


Hiển thị 1 - 30 của 58