813
06 Tháng Sáu 2024

Quy định về việc dán nhãn chai Champagne

Kể từ năm 1979, mọi nhãn Champagne phải thể hiện chín tuyên bố bắt buộc sau đây để tuân thủ các quy định ghi nhãn sản phẩm của EU:


+ Tên gọi "Champagne" phải được sản xuất ở vùng Champagne của Pháp mới có thể được gọi là "Champagne" một cách hợp pháp ( có thể bỏ qua các từ Appellation d'Origine Contrôlée vì mọi loại rượu Champagne theo định nghĩa đều bắt nguồn từ Appellation d'Origine Controlee)

+ Nhãn hiệu và tên của Champagne House phải được đề cập trên nhãn dán

+ Loại rượu được xác định theo hàm lượng đường dư: Extra-Brut, Brut Nature, Brut, Extra-Dry, Sec, Demi-Sec hoặc Doux

+ Thể tích tính bằng centilit hoặc thông thường hơn, tính bằng milliliter : 37,5cl hoặc 350ml, 75cl hoặc 750ml, v.v...

+ Hàm lượng cồn, được biểu thị bằng phần trăm (đối với Champagne thay đổi trong khoảng từ 10%/vol đến 13%/vol)

+ Tên của élaboréur (nhà sản xuất rượu) và/hoặc tên công ty, được viết đầy đủ hoặc dưới dạng mã số, đứng trước các từ élaboré par ... (made by) hoặc élaborateur và theo sau là:

+ Tên của xã d'élaboration (nơi sản xuất rượu Champagne), cũng được viết đầy đủ hoặc dưới dạng mã số.

+ Nước xuất xứ "Pháp"

  + Số đăng ký chính thức do Comite Interprofessionnel du Vin de Champagne (Comité Champagne) cấp là số nhận dạng duy nhất được gán cho mỗi nhà sản xuất rượu cho mỗi thương hiệu họ sản xuất. Số đăng ký này giúp theo dõi và quản lý việc sản xuất Champagne và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng. Số đăng ký bao gồm một loạt các số nhỏ đứng trước hai chữ cái đầu cho biết loại cá nhân hoặc công ty sản xuất và tiếp thị rượu vang. Dưới đây là bảy loại:

  • NM (Negociant Manipulant): có ít nhất 200 Negociant-Manipulant, hầu hết trong số họ có trụ sở tại Reims và Epernay, hai thị trấn hàng đầu của Champagne ở trung tâm khu vực vườn nho. Nó đề cập đến một nhà sản xuất mua toàn bộ hoặc một phần nho từ những người trồng nho, sau đó lên men, pha trộn và đóng chai rượu Champagne dưới nhãn riêng của họ. 
  • RM (Recoltant Manipulant): những người tự trồng nho và sản xuất rượu Champagne độc quyền từ vườn nho của chính họ. 
  • RC (Recoltant Cooperateur): những người trồng nho và sản xuất rượu có nhãn hiệu champage của riêng họ được sản xuất tại các cơ sở hợp tác.
  • SR (Societe de Recoltants): một nhóm những người trồng nho và tiếp thị chung các thương hiệu của riêng họ.
  • CM (Cooperative de Manipulation): đại diện cho các hợp tác xã sản xuất rượu Champagne bằng cách sử dụng nho từ nhiều người trồng.
  • MA (Marque Auxiliaire, Marque d'Acheteur hoặc Marque Autorisee) : hay còn gọi là "nhãn hiệu của người mua" - nó được sử dụng để chỉ các nhãn hiệu hoặc sản phẩm được tạo ra hoặc sở hữu bởi người mua (khách hàng) thay vì những nhà sản xuất truyền thống. 
  • ND (Negociant Distributeur) ám chỉ đến một loại doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất và phân phối rượu hampagne. Một Negociant Distributeur Champagne là một công ty hoặc tổ chức mua rượu Champagne từ các nhà sản xuất hoặc từ các nguồn khác và sau đó phân phối chúng đến các kênh bán lẻ hoặc các điểm bán hàng khác nhau.