Niềm đam mê, sự tò mò, gu thẩm mỹ tinh tế, Alexandre Gabriel là một doanh nhân không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo. Là một nhà kinh doanh với phương pháp sản xuất thủ công, ông luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất bằng cách áp dụng các phương pháp sản xuất chính xác và tiên tiến nhất. 

Những năm 1990, một loạt rượu Rum được sản xuất thủ công ra đời. Mười lăm năm tận tâm sản xuất rượu Rum sau đó, vào năm 2012, Alexandre đã được trao giải ''Master Rum Blender of the Year tại  Golden Rum Barrel Awards và được viện chưng cất vinh danh là Nhà chưng cất của năm.

Ngày nay, Chủ tịch kiêm Chủ sở hữu của Maison Ferrand, Alexandre Gabriel đã giành được nhiều lời khen ngợi trong mọi lĩnh vực. Tập trung vào ba loại rượu mạnh đại diện cho niềm đam mê và tầm nhìn của Maison Ferrand: Ferrand Cognac, Citadelle Gin và Plantation Rum.

Là một người quản lý có tầm nhìn xa trông rộng, Alexandre Gabriel quyết định bán một số thùng rượu Cognac của mình cho các nhà sản xuất khác, đặc biệt là các nhà sản xuất rượu Rum. Caribe và Mỹ Latinh hiện đang nằm trong tầm ngắm của ông. Chẳng mấy chốc, khu vực này tiết lộ hàng chục công thức rượu Rum độc đáo và hấp dẫn thu hút sự chú ý của nhà sản xuất rượu Rum. Mỗi hòn đảo mang đến những khám phá riêng.

Ông thấy sự đa dạng hấp dẫn, phấn khích. Niềm vui khi được nếm những loại rượu Rum ngon nhất ngay từ hòn đảo này sang hòn đảo khác thật hạnh phúc. Mức độ lên men và chưng cất luôn là duy nhất. "Và đây là nơi tôi nhìn thấy một cơ hội! Tôi tự hỏi (và có thể nếm thử) những gì nhóm của tôi và tôi có thể làm với những cách chưng cất khác nhau như vậy. Vào thời điểm đó, trong thâm tâm tôi biết rằng chúng tôi có thể hoàn thiện các phương pháp ủ rượu trong thùng gỗ mà chúng tôi đã biết rất rõ từ việc sản xuất rượu Cognac, ý tưởng về Plantation đã được đưa ra."

Ông lớn lên trong một trang trại và điều làm ông mê mẩn hơn tất cả những thứ khác là khía cạnh nông nghiệp trong tinh thần của họ. Cái tên Plantation nhằm mục đích phản ánh các vùng lãnh thổ và nền văn hóa chính của rượu Rum.

Alexandre Gabriel dành vài tháng mỗi năm ở vùng biển Caribbean để tìm kiếm kho báu là những thùng rượu Rum tốt nhất mà ông có thể tìm thấy. Những nỗ lực của ông đã được đền đáp một cách hào phóng trong mối quan hệ đối tác mà ông đã tạo dựng được với các nhà sản xuất địa phương cũng đam mê không kém. Ông đã nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với các nhà máy chưng cất tốt nhất vùng Caribe.

Plantation cũng là chủ sở hữu của Nhà máy chưng cất rượu Rum Tây Ấn huyền thoại ở Barbados và là cổ đông của Rum quốc tế của Jamaica, chủ sở hữu của Nhà máy chưng cất Clarendon và Nhà máy chưng cất Long Pond. Những khoản đầu tư vào sản xuất rượu Rum này cho phép chúng tôi đảm bảo nguồn cung và chất lượng của hai vùng lãnh thổ lớn này, Barbados (nơi rượu Rum được phát minh vào thế kỷ 17) và Jamaica.