12 Tháng Năm 2022

Phiên bản kỷ niệm Glen Grant Dennis Malcolm 60 năm

Khi nhắc đến những bậc thầy chưng cất trong ngành rượu whisky thì không thể không nói đến Dennis Malcom của Glen Grant, người đã dành cả cuộc đời cho việc nghiên cứu rượu whisky. Năm nay, Nhân dịp kỷ niệm 60 năm làm việc trong lĩnh vực rượu whisky, ông và nhà máy chưng cất cho ra mắt chai rượu rất đặc biệt - Glen Grant 1960 Dennis Malcom 60 Anniversary Edition.


Bắt đầu làm việc vào năm 1946, Dennis Malcolm hoàn toàn không phải là người được định hướng làm việc trong ngành rượu whisky. Bắt đầu với tư cách là một đồng nghiệp tập sự, Dennis đã từng làm giám đốc nhà máy chưng cất và đại sứ cho Glen Grant, Glenlivet và những thương hiệu khác, trước khi trở lại Glen Grant vào năm 2006 với tư cách là bậc thầy chưng cất.

GLEN GRANT DENNIS MALCOLM 60 ANNIVERSARY EDITION

Năm nay Dennis kỷ niệm 60 năm trong ngành rượu whisky và để kỷ niệm thành tựu quan trọng này, Glen Grant đã phát hành một loại single malt whisky 60 năm tuổi. Được chiết xuất từ một thùng rượu sherry oloroso chọn lọc thủ công, được đổ đầy vào ngày 24 tháng 10 năm 1960, đây là loại mạch nha đơn lâu đời nhất được phát hành bởi Glen Grant cho đến nay.

Dennis Malcolm 60th Anniversary Edition được giới thiệu trong một bình gạn pha lê Glencairn được thổi thủ công, hộp trình bày làm bằng gỗ óc chó có khắc chữ ký của nhà chưng cất bậc thầy bên trong nó.

LỊCH SỬ VỀ NHÀ MÁY CHƯNG CẤT 

Glen Grant được thành lập vào năm 1840, bởi John Grant và James, người đã có những đóng góp quan trọng trong cơ sở hạ tầng trong ngành công rượu whisky ở Speyside, bao gồm công ty đường sắt Morayshire. Đã cho chạy các chuyến tàu từ Elgin đến Lossiemouth cho phép vận chuyển dễ dàng vật liệu xây dựng và nhiên liệu. Năm 1872, nhà máy chưng cất này điều hành bởi James Grant, cháu trai của John Grant, người đã cách mạng hóa sản xuất rượu whisky tại Glen Grant, giới thiệu máy lọc làm mát nước và elongated stills. Trong thời gian đó James được biết đến với cái tên là The Major.

Trước những năm 1960  cùng với sự phát triển của các thùng rượu bourbon trong những năm sau đó, hầu như tất cả các nhà sản xuất rượu whisky của Scotland chủ yếu sử dụng thùng sherry để ủ rượu whisky của họ ở một mức độ nào đó. Khi Douglas MacKessack tiếp quản nhà máy chưng cất từ ​​ông của mình, The Major, vào năm 1931, ông đã tìm nguồn cung cấp các thùng rượu sherry từ Bodegas Duff Gordon, như ông của ông đã làm, nhưng cuối cùng rất khó kiếm đủ thùng từ họ. Sau một số nghiên cứu, người ta quyết định rằng các thùng rượu oloroso sherry đặc biệt kết hợp tốt với đặc tính trái cây của Glen Grant và mặc dù các thùng rượu bourbon bắt đầu xuất hiện trong các nhà kho của Glen Grant, nhưng các thùng rượu oloroso sherry đã trở thành tiêu chuẩn cho nhà máy chưng cất.

“Năm 1990,  kỷ niệm 150 năm của nhà máy chưng cất Glen Grant”,  Chủ sở hữu, Douglas MacKessack, đã quyết định đóng chai đặc biệt cho loại rượu đó và ông ấy đã chọn ba thùng rượu sherry của Glen Grant, 30 năm tuổi. 

MÙI VỊ TRONG RƯỢU 

Mũi: Với hương của chà là, nho khô, caramel, vani và mạch nha

Vòm miệng: Hương vị của trái cây cam quýt, nho khô và mận, quả chà là và quả sung chín. tiếp theo là các nốt hương của Dark chocolate, bánh Sticky ginger.

Hậu vị: Hương vị mạch gia, gừng hòa quyện với nhau. 

Nguồn: blog. thewhiskyexchange.com