182
12 Tháng Năm 2022

Phiên bản kỷ niệm Glen Grant Dennis Malcolm 60 năm

Khi nhắc đến những bậc thầy chưng cất trong ngành rượu whisky thì không thể không nói đến Dennis Malcom của Glen Grant, người đã dành cả cuộc đời cho việc nghiên cứu rượu whisky. Năm nay, Nhân dịp kỷ niệm 60 năm làm việc trong lĩnh vực rượu whisky, ông và nhà máy chưng cất cho ra mắt chai rượu rất đặc biệt - Glen Grant 1960 Dennis Malcom 60 Anniversary Edition.


Bắt đầu làm việc vào năm 1946, Dennis Malcolm hoàn toàn không phải là người được định hướng làm việc trong ngành rượu whisky. Bắt đầu với tư cách là một đồng nghiệp tập sự, Dennis đã từng làm giám đốc nhà máy chưng cất và đại sứ cho Glen Grant, Glenlivet và những thương hiệu khác, trước khi trở lại Glen Grant vào năm 2006 với tư cách là bậc thầy chưng cất.

Năm nay Dennis kỷ niệm 60 năm trong ngành rượu whisky và để kỷ niệm thành tựu quan trọng này, Glen Grant đã phát hành một loại single malt whisky 60 năm tuổi. Được chiết xuất từ một thùng rượu sherry oloroso chọn lọc thủ công, được đổ đầy vào ngày 24 tháng 10 năm 1960, đây là loại mạch nha đơn lâu đời nhất được phát hành bởi Glen Grant cho đến nay.

Dennis Malcolm 60th Anniversary Edition được giới thiệu trong một bình gạn pha lê Glencairn được thổi thủ công, hộp trình bày làm bằng gỗ óc chó có khắc chữ ký của nhà chưng cất bậc thầy bên trong nó.

Rượu mang đến hương thơm của chà là, nho khô, caramel, vani và mạch nha. Trên vòm miệng, hương vị của trái cây cam quýt, nho khô và mận, quả chà là và quả sung chín, điểm xuyến thêm là các nốt hương của Dark chocolate, bánh Sticky ginger.

Nguồn: blog. thewhiskyexchange