866
27 Tháng Sáu 2024

Pernod Ricard xây dựng nhà máy chưng cất mới trị giá 25 triệu Euro

Pernod Ricard đã bắt đầu xây dựng một nhà máy chưng cất Carbon-neutral mới trị giá 25 triệu euro để sản xuất rượu Gin Nhật Bản - Ki No Bi, tăng năng suất sản xuất của thương hiệu này lên gấp năm lần.

Một buổi lễ truyền thống đánh dấu sự khởi công xây dựng một nhà máy chưng cất mới ở thành phố Kameoka thuộc tỉnh Kyoto của Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2025. Hệ thống lò hơi/boiler của nhà máy mới sẽ hoàn toàn sử dụng điện năng tái tạo từ các nguồn như gió, nước, năng lượng mặt trời và năng lượng địa nhiệt.

Antonio Sanchez Villarreal, giám đốc điều hành của The Kyoto Distillery, cho biết: “Đây là một bước ngoặt quan trọng đối với chúng tôi tại The Kyoto Distillery và dòng gin Ki No Bi yêu quý khi thương hiệu chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai giữa nhu cầu ngày càng tăng đối với rượu Gin Nhật Bản và các loại mạnh chưng cất thủ công của Nhật. Việc xây dựng một nhà máy chưng cất hiện đại không thải khí carbon là minh chứng rõ ràng cho cam kết vững chắc của chúng tôi đối với sự an toàn và bền vững, và chúng tôi rất vui mừng vì là một phần của Pernod Ricard."

Ki No Bi được sản xuất bởi Nhà máy chưng cất Kyoto, nơi Pernod Ricard đầu tư vào năm 2020. Tên thương hiệu có nghĩa là "vẻ đẹp của các mùa" trong tiếng Nhật. Rượu Gin được làm từ loại gạo cao cấp cùng với 11 loại thực vật, trong đó có nhiều loại có nguồn gốc địa phương.

Theo The Japan News , khối lượng xuất khẩu rượu Gin của Nhật Bản đã tăng khoảng 850 lần trong 5 năm tính đến năm 2022. Thống kê thương mại cho thấy Nhật Bản đã xuất khẩu 5000 lít rượu Gin vào năm 2016. Con số này tăng vọt kể từ năm 2017 và đạt 4.248.000 lít vào năm 2021. Roku Gin của Suntory đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của rượu Gin Nhật Bản trên thị trường quốc tế. Ra mắt vào năm 2017, thương hiệu này hiện đã có mặt tại 60 thị trường trên toàn thế giới.

Nguồn: thedrinksbusiness