321
22 Tháng Bảy 2022

Penfolds ra mắt hai sản phẩm rượu vang Pháp đầu tiên

Lần đầu tiên trong lịch sử Penfolds, bản phát hành Bộ sưu tập hàng năm vào tháng 8 năm 2022 sẽ có các dòng sản phẩm có xuất xứ - Úc, California và bản phát hành đầu tiên ở Pháp.

                      

Penfolds đã hợp tác với một trong những nhà sản xuất rượu vang danh tiếng nhất của Bordeaux, Dourthe Bordeaux để cho ra mắt hai dòng sản phẩm lần này. Peter Gago, Chief Winemaker tại Penfolds và Chief Winemaker Frédéric Bonnaffous của Dourthe đã hợp tác với nhau, pha trộn các giống nho từ Bordeaux (71%) và Nam Úc (29%) để làm rượu.

Penfolds II Cabernet Shiraz Merlot 2019 -  loại rượu có niên vụ 2019, được pha trộn và đóng chai tại Nam Úc bởi các nhà sản xuất rượu Penfolds.

Giám đốc sản xuất rượu của Penfolds, Gago cho biết về sự hợp tác này: “Đây là bước khởi đầu trong hành trình sản xuất rượu vang Pháp của chúng tôi. Mục tiêu chính của chúng tôi? Vẫn đúng với đặc tính sản xuất rượu vang của cả hai nhà máy rượu vang, để cung cấp sự pha trộn tốt nhất có thể, lý tưởng để làm cho Bordeaux và Nam Úc tự hào. Loại rượu này không nói về sự to tát hay táo bạo hay khẳng định. Nó được pha trộn để truyền tải một sự nhẹ nhàng thanh tao, sự tinh tế trên vòm miệng - gắn kết giữa Thế giới Cũ và Mới. ” Patrick Jestin, Giám đốc điều hành của Dourthe, nhận xét rằng loại rượu này đã “vượt qua mọi mong đợi của chúng tôi”.

Theo Jestin, loại rượu này là sự kết hợp của các kỹ thuật sản xuất rượu truyền thống của Pháp và các phương pháp sản xuất rượu vang lâu đời của Úc, phù hợp với “văn hóa và phong cách của các quốc gia và ngôi nhà của chúng ta”.

Ông cho biết thêm: “Để vượt qua ranh giới và tạo ra một sự pha trộn như vậy là một điều vô cùng thú vị và bất ngờ. Hợp tác và vun đắp tình bạn bền chặt với đội ngũ sản xuất rượu của Penfolds để pha trộn một loại rượu đặc biệt như vậy là một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Đối với chúng tôi, đây là một bước đột phá, dẫn đến một loại rượu sáng tạo hoàn toàn nguyên bản - Penfolds II

                        

Dòng sản phẩm thứ hai sẽ được phát hành vào tháng 8 là chai Penfolds FWT 585 2019 - Được phối trộn từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Rượu được sản xuất tại nhà máy rượu Cambon la Pelouse với sự hỗ trợ của nhà sản xuất cao cấp Emma Wood của Penfolds.

Rượu vang Penfolds Collection 2022 có sẵn từ ngày 4 tháng 8 tại các Cellar của Penfolds và một số của hàng rượu vang hảo hạng toàn cầu. 

Sản phẩm liên quan