723
25 Tháng Ba 2024

Nhà máy chưng cất Port Ellen chính thức hoạt động trở lại sau hơn 4 thập kỉ

Nhà máy chưng cất Port Ellen đã chính thức hoạt động trở lại sau 40 năm đóng cửa vào ngày 19/3/2024.


Công ty mẹ Diageo đã đầu tư 185 triệu bảng Anh (235 triệu USD) vào việc khôi phục nhà máy chưng cất, cũng như khôi phục Brora

Ewan Andrew, chủ tịch supply chain và mua sắm toàn cầu của Diageo, đồng thời là giám đốc phát triển bền vững, đã chính thức tuyên bố khai trương trong buổi lễ tại nhà máy chưng cất.

Ông nói: “Đây là một thời điểm mang tính bước ngoặt đối với Diageo và đối với rượu whisky Scotch. Port Ellen bắt nguồn từ vùng đất và con người Islay, tuy nhiên nó lại là cái tên gây tiếng vang khắp thế giới với dòng rượu single malt Scotch chất lượng.

Port Ellen đã được thiết kế lại với trọng tâm là sự đổi mới, thử nghiệm và tính bền vững, với 2 nồi chưng cất Experimental cùng với Phoenix Still - bản sao của nồi chưng Port Ellen ban đầu.

Ali McDonald, bậc thầy chưng cất tại Port Ellen cho biết: “Thật vinh dự khi được đảm nhận vị trí mới này dưới sự lãnh đạo của một nhà máy chưng cất mang tính biểu tượng và xây dựng dựa trên quá khứ tiên phong của Port Ellen”.

“Port Ellen giữ một vị trí rất đặc biệt trong trái tim của những người đam mê rượu whisky, và việc chứng kiến rượu mạnh được làm ra từ những nồi chưng cất này một lần nữa là một khoảnh khắc gây bất ngờ đối với cộng đồng Islay và thế giới rượu whisky. Chúng tôi cam kết sâu sắc trong việc vượt qua ranh giới của Scotch thông qua thử nghiệm. Tôi rất vui mừng có thể chứng kiến những gì chúng tôi có thể tạo ra bây giờ.”

Để kỷ niệm việc mở cửa trở lại, nhà máy chưng cất đã cho ra mắt Port Ellen Gemini, một bộ hai chai rượu whisky Scotch 44 năm được chiết xuất từ ​​ba thùng gỗ sồi Châu Âu năm 1978.  

Nguồn: drinkinternational