20 Tháng Bảy 2022

Nhà Glenmorangie phát hành Glenmorangie Grand Vintage Malt 1998

Nhà Glenmorangie đã cho phát hành Glenmorangie Grant Vintage mới nhất là loại rượu single malt whisky 23 năm tuổi từ năm 1998. Đây là phiên bản thứ tám của Bộ sưu tập Vintage số 1 Bond House, được đặt theo tên của nhà kho nổi tiếng ở thế kỷ 19. Năm 1990, tòa nhà được chuyển đổi thành nhà Still house, hiện là nơi chưng cất cho rượu Glenmorangie Single Malt Whisky.


Rượu whisky có từ thời kỳ thử nghiệm thùng đầu tiên của Tiến sĩ Bill Lumsden. Năm 1998, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Sáng tạo Whisky, sau khi gia nhập nhà máy rượu Glenmorangie, vài năm trước đó với chức vụ Giám đốc nhà máy chưng cất. Đây là năm ra đời của các thùng cho phiên bản mới này. Chúng được sản xuất cho Glenmorangie và được đốt nướng, Moet Hennessy chia sẻ. Một số thùng gỗ sồi trắng (Virgin Oak)- Glenmorangie chưa bao giờ sử dụng thùng này trước đây để hoàn thiện và những thùng khác chứa rượu chưng cất Glenmorangie.

Để cung cấp cho mẻ rượu Glenmorangie Grand Vintage 1998 có đa dạng hương thơm và độ phức hợp, Lumsden đã thêm rượu whisky từ thùng sherry Oloroso. Ấn bản đã được đóng chai với 43% vol. Rượu whisky được Glenmorangie ra mắt ở Châu Âu với giá niêm yết là 800 Euro.  

Hương vị của  Glenmorangie Grand Vintage Malt 1998

Màu sắc: hổ phách

Mũi: Hương thơm phong phú với một số nốt hương của kẹo bơ cứng, trái cây chín như lê, mận, táo nướng và một nốt hương gỗ sồi nhẹ. Hương thơm của vani ngọt ngào, bạc hà thơm và một nốt hương sáp thơm nhẹ. Cùng với hương cam quýt của Glenmorangie nổi lên với chanh, quýt, thuốc lá ngọt, gợi ý của hoa oải hương và một ít gừng.

Vòm miệng: Vị cay và gần như tỏa ra trên vòm miệng, vị trái cây bùng nổ với các nốt sô cô la, bánh nướng bơ mềm mịn và một chút nho khô và quả sung ngọt ngào. Sau đó là sô cô la cam với một ít đinh hương, gừng và hoa hồi.

Kết thúc: Kết thúc nhẹ nhàng, êm dịu với một chút hạnh nhân rang, da thuộc và chà là.

Nguồn: whisky.com