190
14 Tháng Năm 2022

Người phụ nữ đầu tiên nhận giải thưởng Master Blender of the Year

Năm 2019, Stephanie Macleod, Master Blender của Dewar đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận được giải thưởng Master Blender of the Year từ International Wine Challenge (IWC). Maceod được vinh danh nhờ vào dự án nghiên cứu dòng rượu Dewar's Double Double, được tạo ra nhằm để tôn vinh quá trình trưởng thành kép của thương hiệu thông qua phương pháp trưởng thành với 4 bước. Nhờ xến hạng cao của Dewar's Double Double 32 YO, quán quân Scotch whisky 2019 mà Macleod đã được trao danh hiệu này. 


Macleod, Master Blender tại John Dewar & Sons cho biết: “Đây thực sự là một vinh dự lớn. Tôi thực sự cảm thấy rất tự hào về bản thân và team của mình, những người đã gắn kết mọi thứ lại với nhau, bởi vì chính nhờ sự hoà hợp này mà tôi đã nhận được giải thưởng này. Đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt ”. Và đây cũng là một dấu ấn cho thấy ngành công nghiệp đã phát triển bao xa kể từ khi Macleod lần đầu tiên tham gia vào thế giới rượu whisky.

Đôi nét về Stephanie Macleod

Kể từ năm 1846, trong lịch sử lẫy lừng của John Dewar & Sons chỉ có bảy Master Blender. Là người có trình độ cao trong vai trò danh giá này, Stephanie Macleod, Master Blender nhà Dewar’s đã hoàn thành phân tích cảm quan của whisky, với quá trình đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật pha trộn.

Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là Nhà phân tích cảm quan tại Đại học Strathclyde, Scotland, làm việc với dự án nhằm mở ra chìa khóa bí mật về việc trưởng thành của rượu whisky. Stephanie cũng đã nghiên cứu về rượu rum, dầu ô liu, rượu vang và phô mai. 

Năm 1998, Stephanie gia nhập Spirit Quality Laboratories của Dewar’s tại trụ sở chính của Công ty ở Glasgow. Trở thành Chuyên gia chưng cất được chỉ định (Blender Designate) vào năm 2003, bà bắt đầu 3 năm được đào tạo chính thức với Master Blender tiền nhiệm là Tom Aitken.

Đảm nhận vai trò của Master Blender, Stephanie luôn cố gắng bảo tồn di sản của dòng whisky pha trộn nổi tiếng này - World’s Most Award Blended Scotch. Việc sử dụng các kỹ năng truyền thống và cảm nhận chuyên nghiệp của bà nhằm đảm bảo mỗi ly Dewar’s đều có hương vị thơm ngon và mượt mà như ly cuối cùng.

Với việc mở rộng danh mục rượu whisky Scotch vào năm 2014, John Dewar’s & Sons đã đưa ra bản phát hành đa dạng về độ tuổi từ tất cả 5 nhà máy chưng cất mạch nha của họ. Trở thành Master Malt ngoài Master Blender là một quá trình chuyển đổi tự nhiên; Stephanie Macleod đã làm hồi sinh 5 dòng single malt thuộc di sản của John Dewar & Sons (Aberfeldy, Aultmore, Craigellachie, Deveron và Royal Brackla), & đưa chúng trở lại whisky map, đánh dấu bằng làn sóng giải thưởng cho danh mục Fine Scotch Whisky Emporium tại SFWSC lần thứ 17.

Trích từ: Tuan Nguyen