Nho Moscato

Nho Moscato (hay còn gọi là Muscat) là giống nho lâu đời và phổ biến nhất trên thế giới. Giống nho này có nguồn gốc từ Trung Đông - đã được sử dụng để sản xuất rượu vang từ thời Hy Lạp cổ đại. Nho Muscat được biết đến là loại nho có độ thơm cao, với hương vị đặc trưng cam quýt, hoa hồng và đào. Moscato có thể được sản xuất ra rượu vang khô, vang ngọt/vang tráng miệng, rượu vang sủi và vang trắng. 

Với hơn 200 giống nho thuộc họ Muscat, mỗi loại đều sở hữu hương vị khác biệt với đa dạng màu sắc và hương thơm đặc trưng. Một số loại phổ biến để sản xuất rượu vang như:

Moscato Bianco ( còn được gọi là Moscato di Canelli, Muscat Canelli, và Muscat de Frontignan) là giống nho Muscat phổ biến nhất ở Ý. Ở Pháp, được gọi là Muscat Blanc và Petit Grains. Đây là nho để làm rượu vang trắng, thường tạo ra các loại rượu vang sủi bọt nhẹ, trong đó có vang Asti và Moscato d'Asti có vị ngọt. Phần lớn rượu vang Moscato làm bằng loại nho này.

Moscato Ottonel có màu sắc nhẹ. Ở Đức là giống nho để làm rượu vang trắng, Đáng chú ý hơn là được sử dụng để làm vang tráng miệng của Áo, Bulgaria, Romania, Croatia và Serbia cũng như làm rượu vang khô của Alsace và Hungary.

Moscato of Hamburg hay còn gọi là Muscat đen. Đây là loại nho ăn trái hơn làm rượu vang, nhưng đôi khi bạn cũng sẽ thấy trong rượu vang Moscato. 

Moscato Rosa và Moscato Giallo thường được trồng ở miền Bắc nước Ý, thường được sử dụng để làm rượu vang khô và vang ngọt.  


Hiển thị 1 - 30 của 76