198
17 Tháng Năm 2022

Midleton Very Rare cho phát hành phiên bản rượu whisky 47 Year Old

Irish Distillers đã tiết lộ biểu hiện thứ ba của bộ sưu tập Midleton Very Rare Silent Distillery - một loại rượu whisky 47 năm tuổi có giá 51.000 đô la Mỹ. 


Biểu hiện đầu tiên nằm trong bộ sưu tập này là loại 45 Year Old Single Malt, ra mắt vào tháng 2 năm 2020. Tiếp theo đó là chai rượu whisky 46 năm tuổi được phát hành vào năm ngoái. 

Đơn vị nhà máy chưng cất Ailen của Pernod Ricard sẽ tung ra một loại rượu whisky mỗi năm cho đến năm 2025 như một phần trong bộ sưu tập Silent Distillery, với mỗi loại rượu có tuổi đời từ 45 đến 50 năm. 6 dòng sản phẩm này nằm trong bộ sưu tập rượu whisky lâu đời nhất của Ireland. 

Dòng sản phẩm thứ ba trong bộ sưu tập này là 47 Year Old Single Malt Pot Still Irish whisky được ủ trong hai thùng gỗ - thùng rượu Sherry cũ và thùng rượu Bourbon cũ. 

Rượu mang đến hương vị của forest fruits, đường Muscovado, trong khi vòm miệng mang đến hương vị của cà phê rang đậm với trai cây, caramen...

Chai gần đây nhất được lấy nguồn cảm hứng từ lửa, ra đời từ năm 1854 kể từ khi Pot sitll lớn nhất thế giới vẫn còn đang được lắp ráp tại nhà máy chưng cất Old Midleton và được quản lý bởi " fire men" người có nhiệm vụ kiểm soát nhiệt độ.

Nhà chưng cất bậc thầy Kevin O' Gorman cho biết: Được tạo ra từ sự kết hợp của quá trình chưng cất được ủ trong 47 năm trong thùng Bourbon và thùng Sherry được chọn lọc thủ công. Midleton Very Rare Silent Distillery dòng sản phẩm thứ ba là một biểu hiện tuyệt vời lâu đời nhưng hiện đại của rượu whisky Ailen không giống bất kỳ loại rượu nào khác.

“Năm nay, nguồn cảm hứng của ngọn lửa đến từ Pot sitll lớn nhất thế giới và sự nỗ lực không ngừng của những người làm việc ở đó. Chỉ có 97 chai rượu whisky có sẵn, với mỗi chai được trình bày trong một bình gạn do Waterford Crystal sản xuất và một tủ gỗ. 

Silent Distillery phiên bản lần này sẽ có sẵn để mua thông qua một lá phiếu trong phòng Midleton Very Rare 1825 từ hôm nay (3 tháng 5) cho đến ngày 10 tháng 5. Nó sẽ có sẵn để mua ở Anh, Ireland, Mỹ, Pháp và bán lẻ du lịch toàn cầu.

Nguồn: thespiritswhisky.com