Matsui whisky

Matsui whisky

Được thành lập vào năm 1910, Matsui Shuzo tọa lạc ở tỉnh Tottori, Tây Bắc Kyoto và Đông Bắc Hiroshima, trên bờ biển Nhật Bản. Trong lịch sử Nhật Bản, Matsui được biết đến khi sở hữu cả nhà máy rượu... Xem thêm »

Matsui

Được thành lập vào năm 1910, Matsui Shuzo tọa lạc ở tỉnh Tottori, Tây Bắc Kyoto và Đông Bắc Hiroshima, trên bờ biển Nhật Bản. 

Trong lịch sử Nhật Bản, Matsui được biết đến khi sở hữu cả nhà máy rượu Sake và nhà máy chưng cất rượu Shochu ở quận Tottori và hiện được biết đến trên toàn thế giới về sản xuất rượu whisky nhờ nhà máy chưng cất Kurayoshi. Giống như nhiều nhà sản xuất rượu whisky lớn trên thế giới, Kurayoshi đã sử dụng các thiết bị chưng cất của mình hỗ trợ vào công đoạn pha trộn và quá trình trưởng thành rượu mạnh. 

Ngoài ra, hai phong cách chưng cất khác nhau được thực hiện tại nhà máy chưng cất. Ba nồi chưng cất Alembic đã được thiết đặt và sản xuất rượu mạnh Neutral Grain (hiện nay chủ yếu được sử dụng để chưng cất rượu gin). Hai Pot Stills bằng đồng đã được đưa vào hoạt động, wash-still chứa 5000ml và Spirit-still có 3000ml. Đặc điểm chính của Pot stills là các cánh tay lyne có thể di chuyển để tại ra kết cấu hương vị khác nhau của rượu . Hiện nay tay ngang để sản xuất rượu mạnh có hương vị mềm mại và nhẹ. Trong thời gian sắp tới, Matsui Shuzo sẽ có kế hoạch mở rộng cơ sở vật chất để sản xuất nhiều hơn nữa các loại whisky khác nhau.

Vị trí của nhà máy chưng cất gần bờ biển Nhật Bản ảnh hưởng đến sự thay đổi khí hậu và hỗ trợ quá trình trưởng thành, rất giống với các nhà máy chưng cất ở Islay, Scotland. Trên thực tế, Nhiệt độ có thể đạt tới khoảng 35 độ vào mùa hè và giảm xuống dưới mức đóng băng vào mùa đông.

Sự thay đổi đáng kể là quá trình trưởng thành của rượu whisky. Việc sử dụng thùng bản địa để ủ, chẳng hạn như Mizunara (Sồi Nhật Bản) và Sakura (Gỗ Anh đào) cùng với Gỗ sồi Mỹ cổ điển cùng với sự trưởng thành trong Ex-Sherry và các thùng rượu khác nhau, Matsui sẽ tiếp tục cung cấp các phiên bản mới và thú vị trong những năm tới. Sắp tới, Matsui Shuzo sẽ có kế hoạch mở rộng các cơ sở để sản xuất nhiều loại rượu whisky khác nhau.

Matsui Shuzo hiện có một dòng rượu whisky dưới tên của Matsui, Kurayoshi, Tottori và San In. Công ty hiện sản xuất rượu Single malt whisky của Nhật Bảnvà tiếp tục tìm nguồn rượu whisky từ các đối tác trong nước ở Nhật Bản được sử dụng trong pha trộn. Matsui đã chứng tỏ mình là bậc thầy trong việc chưng cất, pha trộn và ủ rượu whisky. Rượu whisky từ nhà máy chưng cất Kurayoshi đã liên tục gây ấn tượng với ban giám khảo trong các cuộc thi quốc tế khác nhau và giành được nhiều giải thưởng danh giá.