699
06 Tháng Hai 2024

Martell Single Cru Collection được phát hành

Thương hiệu rượu Cognac -Martell vừa cho ra mắt dòng sản phẩm Single Cru Collection, chất lỏng được làm từ eaux-de-vie có nguồn gốc từ terrior duy nhất. 

Bộ sưu tập này gồm ba phiên bản - Discovery, Aged và Vintage. Đánh dấu lần đầu tiên Martell cho ra mắt bộ sưu tập này. 

Christphe Valtaud, Master cellar của Martell cho biết: "Ngay từ đầu, đặc tính của Maison Martell là thể hiện những gì ngon nhất của rượu Cognac. Với Single Cru Collection, một bộ sưu tập quý hiếm, chiếm chưa đến 1% số lượng rượu Martell Cognac, mục đích là thể hiện những nốt hương phong phú và đa dạng của loại rượu Cognac hảo hạng nhất. Tôi hy vọng rằng cuộc khám phá hương thơm của vùng Cognac này sẽ truyền cảm hứng cho những người uống Cognac, mở rộng sự hiểu biết và khẩu vị của họ với những hương vị mới." 

Phiên bản Discovery gồm ba sản phẩm, mỗi chai được làm từ eaux-de-vie đến từ các tiểu vùng khác nhau như Fins Bois, Petite Champagne và Borderies.


Fins Bois được cho là sở hữu hương vị trái cây tươi mát và ngon ngọt, Petite Champagne đậm đà và cay nồng với các loại gia vị và các loại hạt. Borderies mang đến hương trái cây ngọt ngào và hương hoa tinh tế.

Tiếp theo, The Aged Edition gồm hai chai: XO Grande Champagne và XXO Borderies. Dòng sản phẩm XO Grande Champagne được cho là mang đến nốt hương của gỗ với hương trái cây khô, trong khi XXO Borderies sở hữu hương vị phong phú cùng nốt hương hoa quả.


Martell cũng sẽ thêm vào Phiên bản Aged Edition hàng năm và phát hành theo từng Small Batch với mỗi chai được đánh số riêng lẻ. 

Cuối cùng, Vintage Edition là loại Cognac được sản xuất vào năm 1999, Valtaud sử dụng rượu eaux-de-vie Borderies từ khu đất Gallienne, một trong những vườn nho của gia đình Martell.

Martell cho biết năm 1999 là một năm đầy thách thức về mặt khí hậu nhưng điều này đã làm tăng chất lượng và độ quý hiếm của nho. Năm 2000, rượu eaux-de-vie được chuyển sang thùng gỗ sồi và ủ trong 23 năm. Loại rượu này mang đến hương kẹo trái cây và hoa bồ đề cùng hương vị mượt mà và đậm đà vị hoa quả. 


Vintage Edition sẽ được phát hành hàng năm được làm từ một loại rượu eaux-de-vie duy nhất, có nguồn gốc từ một terrior duy nhất, trong cùng một năm.

Phiên bản Discovery và Phiên bản Aged XO hiện có sẵn để mua, cùng với các loại Cognac khác sẽ ra mắt vào cuối năm nay, tại một số cửa hàng bán lẻ chọn lọc ở Trung Quốc Đại lục, Châu Á và cửa hàng Martell ở Cognac.

Martell gần đây cũng đã tiết lộ dòng sản phẩm đầu tiên trong bộ sưu tập serve du Château mới của mình: L'Or de Jean Martell - Reserve du Château de Chanteloup.

Nguồn: thespiritsbusiness