Marchesi Di Barolo

Điền trang Marchesi di Barolo bao gồm khoảng 430 mẫu vườn nho ở Langhe, một trong những vườn nho đẹp nhất ở Piedmont, bao gồm cả Cannubi cru. Barolo như chúng ta biết ngày nay được sản xuất lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 19 bởi Marchese Carlo Tancredi Falletti di Barolo và vợ ông, Giulia. Rượu từ điền trang của họ nhanh chóng được biết đến với cái tên “The wine from Barolo”, được phục vụ cho việc ngoại giao và hoàng gia quan trọng.

Marchesi không có con và sau cái chết của cặp vợ chồng, triều đại Marchesi di Barolo không còn người thừa kế. Theo mong muốn của Marchesa Giulia, tài sản của gia đình đã được quyên góp cho tổ chức từ thiện và một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập mang tên họ, “Opera Pia Barolo”, giúp đỡ những người gặp khó khăn ở Torino gần đó. Việc sản xuất rượu vẫn tiếp tục và vẫn duy trì tổ chức từ thiện cho đến ngày nay.

Năm 1929, nhà sản xuất rượu địa phương, Pietro Abbona đã mua lại các hầm rượu trước đây thuộc sở hữu của Marchesi và mua lại toàn bộ vườn nho của họ. Ngày nay, Marchesi di Barolo vẫn là một doanh nghiệp gia đình. Kể từ năm 2006, khu đất này nằm dưới sự chỉ đạo của chắt và nhà sản xuất rượu thế hệ thứ năm của Pietro, Ernesto Abbona và vợ ông Anna, (cùng các con của họ là Valentina và Davide), những người đã kế thừa truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời và sản xuất ra những dòng rượu vang chất lượng và nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia rượu vang nổi tiếng.