11 Tháng Bảy 2022

Macallan phát hành Tales of The Macallan Volume I

Tales of The Macallan Volume I được phát hành nhằm để tri ân thuyền trưởng John Grant, người xây dựng nên trang viên trên khu đất Easter Elchies rộng 485 mẫu vào năm 1700, là ngôi nhà của nhà máy chưng cất kể từ khi thành lập vào năm 1824. 

Đây là phiên bản đầu đầu tiên của chuỗi whisky mạch nha đơn mà họ đã tạo ra nhằm tôn vinh những người tiên phong của Macallan và câu chuyện của họ.

Được bao bọc trong Decanter pha lê Lalique, loại rượu whisky quý hiếm này được chưng cất vào năm 1950 và được đóng chai vào năm 2021. Chỉ có 350 chai Decanter được phát hành. Decanter được đặt trong cuốn niên giám đặc biệt dài 800 trang. Cuốn sách kể về câu chuyện của Đại úy John Grant được tô điểm bằng những hình minh họa tuyệt đẹp của nghệ sĩ tranh minh họa, Andrew Davidson.

Decanter pha lê được làm thủ công rất tinh xảo từ thợ thủ công chuyên nghiệp, Bậc thầy về sản xuất pha lê người Pháp, Lalique. 

Andrew Davidson đã vẽ dựa trên câu chuyện cuộc đời của thuyền trưởng John Grant và mối liên hệ với điền trang Easter Elchies để tạo ra những bản in khắc gỗ tuyệt đẹp. Mỗi chương sách là một tác phẩm nghệ thuật đích thực, kể lại câu chuyện của Đại úy John Grant thông qua những hình minh họa của Davidson; những hình vẽ này cũng được khắc lên Decanter pha lê Lalique. 

Rượu được đóng chai ở nồng độ cồn 44,6%. Tales of The Macallan Volume I mang đến hương thơm của vỏ bưởi, gồ sồi lâu năm, mùi vani, dưa gang, nhục đậu khấu, mận chín và hạnh nhân. Trên vòm miệng, là vị của đào và táo, cùng gia vị gỗ với gừng với chút đinh hương và cam Yuzu. Kết thúc với hậu vị của cam quýt cùng vị ngọt mà gỗ sồi mang đến. 

Theo trang đấu giá Sothebys.com chai này được bán với giá 700,000 HKD khoảng $80,000.