14 Tháng Năm 2022

Macallan cho ra mắt Single malt Scotch lâu đời nhất thế giới

Macallan đã cho ra mắt loại rượu whisky 81 năm, lấy danh hiệu là Single Malt Scotch lâu đời nhất thế giới.


The Edrington, chủ thương hiệu rượu whisky đã tiết lộ The Reach, một loại Single malt có từ 1940 trong chiến tranh thế giới thứ hai. Chai rượu này đã phá kỷ luật là chai rượu lâu đời nhất thế giới, trước đó kỷ luật này được thiết lập bởi phiên bản 80 year old Gordon & Macphail được phát hành vào cuối tháng 9.

Loại rươu whisky quý hiếm của Macallan được ủ trong thùng gỗ sồi Sherry duy nhất và đựng trong bình Decanter, được nâng niu bởi một tác điêu khắc với ba bàn tay. Mỗi bàn tay là đại diện cho những người có từ lịch sử của thương hiệu Macallan. Bao gồm cả những công nhân chưng cất vào năm 1940, những người hỗ trợ để làm ra chai rượu này, chủ tịch Allan Shiach, và bậc thầy trong làm rượu whisky Kirsteen Campell, người đã chọn thùng để ủ rượu The Reach. 

Campell nói rằng: " Được tạo ra trong thời kỳ hỗn loạn trên thế giới, biểu hiện này thể hiện tính lịch sử, sự khéo léo, sức mạnh không thể nhầm lẫn với các loại Macallan khác. Sự sáng tạo của nhiều bàn tay, The Reach là một nỗ lực hợp tác thực sự. Đây cũng là lời tri ân dành cho những người đã làm ra loại rượu whisky quý giá này."

“Màu vàng nâu đậm của rượu là gợi ý đầu tiên về độ đậm đà của loại whisky này. Mang đến các nốt hương của sô cô la đen, quế ngọt ngào và than bùn thơm, cùng với hương của kẹo bơ cứng, gừng và dứa. Hậu vị đậm đà, ngọt ngào và đầy khói. ”

Rượu có nồng độ cồn 41,6% ABV, chỉ có 288 decanter trên toàn cầu với mức giá niêm yết US $125,000/£92,000/€110,000. The Reach sẽ được trưng bày tại The Macallan Estate Boutique từ ngày 9 tháng 2 năm 2022, sau đó là các cửa hàng Boutique của thương hiệu tại các địa điểm bán lẻ trong nước và du lịch.

Nguồn: thespiritsbusiness.com