435
23 Tháng Mười Một 2022

Macallan cho phát hành rượu whisky lấy cảm hứng từ hạt cà phê

The Macallan đã tiết lộ phiên bản thứ hai của Bộ sưu tập Harmony lấy cảm hứng từ hạt cà phê Arabica. 


Dòng Series phát hành giới hạn hàng năm với hai loại rượu whisky single malt mới: Bộ sưu tập Macallan Harmony với sản phẩm từ Arabica dành cho thị trường nội địa và Smooth Arabica dành cho kênh bán lẻ du lịch toàn cầu.

Nhà sản xuất rượu whisky Macallan, Steven Bremner, đã sản xuất ra loại rượu whisky có hương vị đậm đà khi kết hợp với hạt cà phê Arabica từ Ethiopia. Bremner say mê với cà phê bằng việc cho tổ chức một lớp học cùng các chuyên gia cà phê nổi tiếng thế giới tại The Macallan Estate. Ông khám phá ra những quy trình độc đáo và đặc điểm hương vị riêng biệt ở mỗi giai đoạn. 

Bremner nhận xét: “Khám phá thế giới cà phê với những bậc thầy trong ngành, họ chia sẻ kiến thức, sự sáng tạo và tình yêu dành cho nghệ thuật, vừa là một sự giáo dục vừa là một nguồn cảm hứng. Có nhiều điểm tương đồng giữa cách tiếp cận để tạo ra rượu whisky và cà phê có một không hai. Mỗi loại đòi hỏi những kỹ năng và sự khéo léo để đạt được chiều sâu và độ phức hợp cho hương vị, cả hai loại này đều hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm đặc biệt cho người tiêu dùng."

Phiên bản thứ hai được lấy cảm hứng từ cà phê, tôi đã tìm kiếm những nốt hương đậm đà từ các thùng gỗ sồi châu Âu ủ rượu Sherry truyền thống của The Macallan sẽ mang đến các yếu tố đậm đà và phù hợp với cà phê, với ảnh hưởng của các thùng gỗ sồi Mỹ ủ rượu Sherry. hương vani ngọt ngào và mềm mại hơn để mang lại sự cân bằng và tròn trịa cho rượu".

Lấy cảm hứng từ Intense Arabica được cho là gợi nhớ đến một loại cà phê espresso ngọt ngào nhưng đậm đà và có ABV cao hơn 44%, trong khi Smooth Arabica mang đến hương vị của một loại cà phê americano mềm và cay nhẹ, với mức ABV là 40%. Mỗi sản phẩm được làm từ hai loại cà phê khác nhau từ Ethiopia, giúp làm nổi bật hương vị độc đáo của rượu whisky khi được thưởng thức, tạo ra một trải nghiệm giác quan mới về The Macallan. 

Với mỗi lần phát hành đều có thiết kế bao bì đặc biệt. Màu pantone đỏ đậm trên gói Inspired by Intense Arabica là tượng trưng cho trái cà phê, còn màu xanh rực rỡ trên hộp Smooth Arabica tượng trưng cho hạt cà phê chưa rang.

Bộ sưu tập Macallan Harmony với hai sản phẩm đều có mức giá niêm yết là £140 (US$185). Intense Arabica sẽ có mặt tại The Macallan Estate Bar, The Macallan Online Boutique và tại các nhà bán lẻ, quán bar và nhà hàng cao cấp trên khắp thế giới từ tháng 10 năm 2022. Smooth Arabica sẽ có mặt tại các cửa hàng The Macallan Airport Boutiques, các sân bay quan trọng trên thế giới và các cửa hàng miễn thuế trên Đảo Hải Nam, Trung Quốc từ tháng 11 năm 2022.

Nguồn: thespiritsbusiness.com