Macallan 81 năm

700 ml / 41,6%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Đặt hàng/order
Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được mua rượu ở Việt Nam

Thẻ từ khóa

Thông tin

Chi tiết

Rượu Macallan 81 năm -  The Reach, rượu được chưng cất năm 1940, là chai whisky single malt lâu đời nhất nhà Macallan từng phát hành. Rượu đóng chai nguyên chất từ thùng ủ vào năm 2022/41.6% và được 288 chai/decanter.

Một trong những yếu tố quyết định lớn nhất cho giá trị và chất lượng của một loại rượu Scotch chính là độ tuổi của nó. Rượu càng lâu năm càng có nhiều thời gian để có được hương vị phong phú, sâu và phức hợp hơn. Ngoài cam kết về thời gian, các nhà chưng cất còn phải lo lắng về lượng chất lỏng sẽ bị bốc hơi mỗi năm khi nó dần già đi và quan trọng nhất là lượng chất lỏng còn lại trong quá trình ủ đạt độ cân bằng cần thiết cho ra đời một chai Scotch ngon hay không. Đó là lý do tại sao các loại rượu trên 18 tuổi đã khó để tạo nên, và càng hiếm hơn để tìm thấy một loại rượu Scotch từ 30 tuổi trở lên. Thế nhưng 81 năm? Đây thật sự là một điều chưa từng có cho đến bây giờ.

Macallan đã bất chấp những khó khăn và vượt qua kỳ vọng thông thường khi công bố phát hành The Reach, một loại rượu single malt/mạch nha 81 tuổi. Vâng, chính xác là vậy đấy, là 81, không phải 18. Nói một cách dễ hiểu thì loại rượu Scotch này còn cũ hơn cả TV màu và Internet khi chúng bắt đầu quá trình ủ/lão hóa trong một thùng rượu sherry vào năm 1940. Trong quá trình trưởng thành của nó, hàng loại các sự kiện quan trọng của thế giới đã diễn ra, Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, sự ổi lên và sụp đ.ổ của Liên-bang Xô-viết, con người lần đầu tiên bước chân lên mặt trăng và sự ra đời của phương tiện truyền thông xã hội. Có thể chắc chắn rằng, đã có rất nhiều sự nỗ lực và đoàn kết để mang Macallan 81 năm đến thế giới này. Vào năm 2021, phiên bản Glenlivet 80 năm đã vinh dự trở thành loại rượu whisky có tuổi đời cao nhất Thế giới; thế nhưng chỉ chưa tròn năm sau đó, với sự xuất hiện của mình, Macallan The Reach đã soán ngôi và chính thức trở thành phiên bản whisky lâu đời nhất Thế giới, tính đến thời điểm hiện tại.

Macallan 81 năm

Tasting Notes

  • Producer's Tasting Notes

    Colour: Deep auburn.

    Nose: Dark chocolate, sweet cinnamon, aromatic peat, plums, leather, pink grapefruit, redcurrant jelly and a rich resinous note.

    Palate: Treacle toffee, bramble jam, licorice, crystalised ginger, nutmeg, charred pineapple, pecans and woodsmoke.

    Finish: Intensely rich, sweet and smoky.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào