Lunazul

Lunazul

Tequila Lunazul được sản xuất lần đầu tiên vào thế kỷ 16 gần thành phố Tequila, đến năm 1666 mới được chính thức thành lập. Một loại đồ uống lên men từ cây thùa. Khi những người chinh phục Tây Ban... Xem thêm »

Lunazul

Tequila Lunazul được sản xuất lần đầu tiên vào thế kỷ 16 gần thành phố Tequila, đến năm 1666 mới được chính thức thành lập. Một loại đồ uống lên men từ cây thùa. Khi những người chinh phục Tây Ban Nha uống hết rượu mạnh của họ, họ bắt đầu chưng cất cây agave để sản xuất một trong những loại rượu chưng cất bản địa đầu tiên của Bắc Mỹ một loại đồ uống chưng cất được làm từ cây agave tequilana, chủ yếu ở khu vực xung quanh thành phố Tequila 65 km (40 mi) về phía tây bắc của Guadalajara, và trong cao nguyên Jaliscan của trung tâm phía tây tiểu bang Jalisco của Mexico.

Đất núi lửa đỏ ở vùng Tequila rất thích hợp cho việc trồng cây agave, và hơn 300 triệu cây được thu hoạch ở đó mỗi năm. Cây này mọc tùy theo từng vùng như cây agave xanh được trồng ở vùng cao nguyên Los Altos lớn hơn, có mùi thơm và vị ngọt hơn. Agaves được thu hoạch ở vùng đất thấp có mùi thơm và hương vị thảo mộc hơn.Do tầm quan trọng về lịch sử và văn hóa, khu vực gần Tequila đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2006, Cảnh quan agave và các cơ sở công nghiệp cổ đại của Tequila.

Tequila được công nhận là sản phẩm xuất xứ từ Mexico tại hơn 40 quốc gia. Nó đã được bảo vệ thông qua NAFTA ở Canada và Hoa Kỳ cho đến tháng 7 năm 2020, thông qua các thỏa thuận với các quốc gia riêng lẻ như Nhật Bản và Israel và đã được bảo hộ chỉ định xuất xứ sản phẩm ở Liên minh Châu Âu từ năm 1997.

Ngoài sự khác biệt về địa lý, tequila còn khác biệt với mezcal ở chỗ nó chỉ được làm từ cây agave xanh và đồ uống được chế biến theo những cách khác nhau. Tequila thường được phục vụ nhanh ở Mexico và như một đồ uống với muối và nước vị chanh trên khắp thế giới.