274
20 Tháng Sáu 2022

Louis XIII - 9 Lít

Louis XIII Le Salmanazar là một chai rượu đỉnh cao của nghệ thuật, độc nhất vô nhị về độ tinh xảo, kích thước và tầm vóc của nó. Được chế tác bằng sự tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết, nó kết hợp các kỹ năng và sự chuyên nghiệp của những người thợ thủ công giỏi nhất. Từ máy thổi đến máy cắt, mỗi người đều tham gia mật thiết vào việc chế tác để tạo ra tác phẩm đặc biệt này. Để làm ra kiệt tác như thế này thì 20 thợ pha lê chuyên nghiệp đã phải  xử lý hơn 15 kg pha lê, kết hợp các kỹ năng của một nhóm nghệ nhân ưu tú, Meilleurs Ouvriers de France và một trong những Chevaliers de l'Ordre des Arts et des Lettres của Baccarat, người đã vẽ nên chúng. 

Từ việc nung, các vết lõm và các nút đậy, nút gài đều được chế tác bởi các nghệ nhân pha lê. Huy chương uốn cong một cách tinh vi để có thể chiêm ngưỡng được hình dạng độc đáo của bình. Từng chi tiết đều được làm tỉ mỉ và thực hiện một cách tinh xảo để đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật chế tác pha lê. Chưa bao giờ Baccarat làm nên một kiệt tác LOUIS XIII với tầm cỡ tuyệt đối như của LOUIS XIII Le Salmanazar.

Vang vọng những cử chỉ được thực hiện bởi từng Cellar Masters khi họ rút ra những mẫu vật quý giá từ những chiếc thùng tierçon cổ đại, nghi lễ nếm thử là một dịp lễ, nơi thời gian như bị ngưng đọng. Để phù hợp với khoảnh khắc này, LOUIS XIII Le Salmanazar được trình bày trong một chiếc rương trang nhã với 8 ly pha lê được đặt trong một hộp đựng chuyên dụng, một chiếc đĩa và một ngọn giáo được thiết kế đặc biệt. Với công cụ của tổ tiên đã được các thế hệ Cellar Masters sử dụng để thiết kế cho LOUIS XIII, chủ nhân của kiệt tác 9 lít này sẽ cảm nhận hết toàn bộ trải nghiệm của một nghi thức nếm thử.

Hương thơm của thời gian chứa trong chiếc bình gạn 9L, đó là LOUIS XIII. Kể từ khi ra đời vào năm 1874, mỗi thế hệ của Cellar Master đều chọn từ các hầm rượu loại eaux-de-vie tốt nhất và quý giá nhất cho LOUIS XIII. Những Cellar Master LOUIS XIII là những người trông coi những giá trị này. Mỗi người truyền kiến thức, chuyên môn và cảm xúc của họ cho người kế tiếp, giống như một người cha cho con trai, một bậc thầy cho một người học việc. For no Cellar Master sẽ nhận được những thành quả cuối cùng của nghệ thuật của họ. Chỉ cùng nhau, họ mới có thể để lại những giá trị cho những người sành sỏi trong tương lai.

Theo thông tin từ trang totalprestigemagazine.com chai này được bán với mức giá $450,000.

Louis 13 9 L

Chai Cognac 9 lít phát hành độc bản 01 chai duy nhất này có trong bộ sưu tập của Mr. Viet/ Được chứng nhận Guinness 

Nguồn: louisxiii-cognac.com