273
20 Tháng Sáu 2022

Louis XIII - 6 Lít

LOUIS XIII Mathusalem 6 lít loại rượu Cognac LOUIS XIII, được làm từ loại rượu eaux-de-vie tốt nhất và quý giá nhất, có tuổi đời qua nhiều thập kỷ bởi các thế hệ Cellar Masters. Chúng được làm từ nho trồng ở Grande Champagne AOC danh tiếng của Cognac. Sau khi chưng cất, rượu eaux-de-vie được ủ lâu trong những thùng gỗ sồi Limousin hàng thế kỷ được gọi là tierçons để tạo nên nét đặc trưng riêng. Đó là một nghề thủ công được tinh chỉnh, hoàn thiện và được truyền từ thế hệ Cellar Master này sang thế hệ khác.


Louis XIII 6L là minh chứng cho sự tiên phong và đổi mới. Chai rượu Cognac 6L được chế tác thủ công bởi 20 nghệ nhân về pha lê, họ đã rất nổ lực để tạo ra một kiệt tác như thế nào. Hình dáng bình không thay đổi mặc dù là chai 6L. Thiết kế được lấy từ nguồn cảm hứng từ một chiếc bình có từ thế kỷ 16 được phát hiện từ nơi đã diễn ra trận chiến Jarnac ở Pháp. Math Jerusalem là chai quý hiếm, chỉ có 50 chai được sản xuất mỗi năm. 

Với kích thước ấn tượng và sự quý hiếm của nó, Louis XIII 6L được trình bày trong một chiếc rương sang trọng cùng với tám chiếc ly do Christophe Pillet thiết kế, một khay và giáo nhằm để tôn vinh tổ tiên của Cellar và phục vụ các nghi lễ của những Cellar masters.

Theo trang web lifestyleasia.com chai này có mức giá khoảng $123,000

Chai Cognac 6 lít này có trong bộ sưu tập của Mr. Viet/ Được chứng nhận Guinness 

Nguồn:Louisxiii-cognac.com