Louis Jadot

Louis Jadot

Được thành lập ở Beaune vào năm 1859 bởi Louis Jadot là một trong những nhà sản xuất rượu vang và nhà sản xuất rượu quan trọng nhất của Burgundy. Xem thêm »

Được thành lập ở Beaune vào năm 1859 bởi Louis Jadot là một trong những nhà sản xuất rượu vang và nhà sản xuất rượu quan trọng nhất của Burgundy.

Louis Jadot sở hữu đất ở một số vườn nho nổi tiếng nhất của Burgundy, bao gồm Le Musigny, Échezeaux, Chapelle-Chambertin và trong vườn nho Clos de Vougeot.

House Negotsiantsky điều hành Louis Jadot đã mở rộng nhanh chóng với trọng tâm là các thị trường Bắc Âu – lãnh thổ mà Louis nổi tiếng vì gia đình ông đến từ Bỉ. Con trai của ông, Louis Jean-Baptiste nắm quyền điều hành công ty vào năm 1900 và bắt đầu mở rộng hoạt động. Mua nhiều vườn nho, bao gồm Corton-Charlemagne và Chevalier-Montrachet Les Demoazel.

Louis Auguste Jadot bắt đầu phát triển các thị trường xuất khẩu mới Chủ yếu ở Anh và Mỹ với sự giúp đỡ của Rudy Kopf, người sáng lập Kobrand Corporation.

Năm 1954 Andre Gagey gia nhập công ty với tư cách Phó Louis Auguste Jadot. Năm 1962, sau cái chết của Louis, André trở thành giám đốc của House Jadot. Năm 1970, ông thuê một nhà sản xuất rượu vách thạch cao trẻ tuổi Jacques Lardera làm trợ lý cho mình. Vào năm 1984, công ty có sự tham gia của con trai Andre vách thạch cao, Pierre-Henri.

Năm 1985, để đảm bảo tương lai của công ty, gia đình Madame Jadot quyết định bán công ty cho Rudy Kopf, nhà nhập khẩu người Mỹ House Jadot. Năm 1992, Pierre-Henri trở thành chủ tịch của Nhà Louis Jadot

Ngày nay House Jadot sở hữu 154 ha vườn nho  ở Burgundy – Côte d’Or từ Macon và Beaujolais. Do rượu vang chất lượng cao của Louis Jadot House đã có danh tiếng xuất sắc ở Pháp và trên toàn thế giới