25 Tháng Năm 2022

Lễ hội Malts Campbeltown của Glen Scotia

Glen Scotia đang kêu gọi người yêu thích rượu whisky trên khắp thế giới nhận vé tham dự buổi thử rượu whisky trên toàn cầu trực tiếp đầu tiên của mình, Global Gathering, diễn ra 26 đến 27 tháng 5 năm 2022. 

Nằm trong chương trình hoạt động của Glen Scotia lễ hội Malts Campeltown năm nay. Tất cả mọi người đến tham dự sẽ được nếm thử các loại rượu từng đoạt giải thưởng của nhà máy. 

Giám đốc Nhà máy chưng cất Glen Scotia và bậc thầy chưng cất Iain McAlister, sẽ dẫn dắt buổi tập hợp trực tiếp từ nhà kho Dunnage ở trung tâm nhà máy chưng cất của Glen Scotia. Lần đầu tiên sẽ diễn ra vào thứ Năm, ngày 26 tháng 5 lúc 5:30 chiều theo giờ GMT và lần thứ hai vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 lúc 11 giờ sáng theo giờ GMT.

Việc nếm thử rượu sẽ có hướng dẫn, sẽ được nếm thử năm drams Glen Scotia trong gói nếm thử, bao gồm cả những chai rượu vang quý hiếm của thương hiệu 25 năm tuổi gần đây được đặt tên là World’s Best Whisky.

Cũng như cung cấp những hiểu biết sâu sắc về nghề thủ công, hồ sơ và hương vị của từng bộ dram, Iain sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi từ những người tham dự  trên khắp thế giới. Những người tham dự sẽ có cơ hội đặt câu hỏi, tham gia bình chọn và hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm của Lễ hội.

Được tổ chức vào năm 2008, Lễ hội Campbeltown Malts là một lễ kỷ niệm kéo dài ba ngày của khu vực được gọi là 'Thủ đô rượu Whisky của Thế giới Victoria' do quá khứ lừng lẫy của nó và đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất rượu whisky. Sự kiện này cũng sẽ đánh dấu mười hai tháng với những thành tựu đáng kinh ngạc của nhà máy chưng cất Glen Scotia sau khi được trao giải ‘Best in Show’ tại San Francisco World Spirits Awards và sau đó là Nhà máy chưng cất Scotland của năm vào tháng 12 năm ngoái. Đây là lần đầu tiên một nhà máy chưng cất rượu đạt được cả hai giải thưởng trong cùng một năm.

Những vị khách không có gói nếm thử trong lễ hội Malts Campeltown sẽ được khuyến khích đăng ký và sử dụng các sản phẩm có ở nhà của bạn để tham gia vào các cuộc thảo luận và hiểu rõ hơn về nhà máy chưng cất. 

Iain McAlister, Giám đốc Nhà máy chưng cất & Bậc thầy của Glen Scotia, cho biết “Lễ hội Campbeltown Malts đánh dấu thời điểm yêu thích của chúng tôi trong năm. Đây là thời điểm chúng tôi mong chờ được chào đón những vị khách đến thăm nhà máy chưng cất rượu, nhưng chúng tôi biết rằng có rất nhiều bạn bè và người hâm mộ trên khắp thế giới không thể gặp mặt chúng tôi trong năm nay. Tôi rất vui mừng được mang một phần của Lễ hội đến với các vị khách toàn cầu của chúng tôi và nâng ly thưởng thức dram rượu từ xa. "

Gói nếm thử Glen Scotia có giá £ 40. Mỗi gói sẽ được thưởng thức dram rượu của dòng Glen Scotia bao gồm Glen Scotia 25 tuổi, Double Cask, Victoriana, 15 tuổi và 18 tuổi.

Nhà máy chưng cất Glen Scotia

Nhà chưng cất Glen Scotia đã sản xuất rượu whisky Single malt ở Campbeltown từ năm 1832 và là một trong ba nhà máy chưng cất còn lại ở Campbeltown. Nhà máy chưng cất vẫn duy trì phần lớn thiết kế ban đầu của nó, bao gồm lò lên men, phòng chưng cất và nhà kho chèn lót có niên đại từ những năm 1830. Cho đến ngày nay, đội ngũ chưng cất vẫn làm theo những người sáng lập của họ, sử dụng các phương pháp truyền thống, cẩn thận tạo ra phong cách Campbeltown Maritime độc đáo mà thương hiệu đã trở nên nổi tiếng thế giới.

Năm 2021, rượu whisky Single Malt Scotch 25 tuổi của Glen Scotia đã được trao giải "Best In Show Whisky" tại Cuộc thi Rượu mạnh Thế giới San Francisco. Hơn 3.800 bài dự thi trên 31 hạng mục đã được đánh giá với Glen Scotia được trao giải người chiến thắng chung cuộc trên tất cả các quốc gia và phong cách. Ngoài ra, Glen Scotia cũng được vinh danh là Nhà máy chưng cất rượu whisky Scotland của năm tại Giải thưởng rượu Whisky Scotland. 

Nguồn: thewhiskyintelligence.com