Le Domaine d'Henri

Le Domaine d'Henri là một nhà sản xuất rượu vang tại vùng Chablis, thuộc vùng Burgundy, Pháp. Nhà sản xuất này được thành lập bởi Henri Michaut vào những năm 1940 và hiện nay đang được quản lý bởi thế hệ thứ tư của gia đình Michaut.

Le Domaine d'Henri nổi tiếng với việc sản xuất các loại rượu vang Chablis chất lượng cao từ nho Chardonnay, thể hiện rõ bản sắc địa lý của khu vực này. Họ sở hữu một số khu vườn nho chất lượng trong vùng, với các loại đất đặc trưng của Chablis, bao gồm đất đá vôi và sỏi đá Kimmeridgian.

Nhà sản xuất này tuân thủ các nguyên tắc truyền thống trong quá trình sản xuất rượu vang, từ thu hoạch nho đến ủ rượu và lên men. Họ cũng sử dụng các phương pháp và công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Các rượu vang của Le Domaine d'Henri thường được đánh giá cao bởi sự tinh tế, độ phức hợp và tính cân bằng. Nhà sản xuất này là một trong những đại diện nổi bật của vùng Chablis và đã thu hút sự công nhận từ các chuyên gia và người yêu rượu vang trên khắp thế giới.