232
09 Tháng Sáu 2022

Kết quả của Scotch Whisky Masters 2022

Scotch Whisky Masters 2022 cho thấy sự đa dạng về hương vị trong ngành rượu năm nay. Kết quả được tiết lộ sau đây lấy từ cuộc thi mới nhất. 

Ngành rượu Scotch whisky đang trên những bước phục hồi sau khi doanh số của họ bị ảnh hưởng bởi đại dịch và thuế quan. Xuất khẩu của ngành đã từng bước tăng trưởng trở lại vào năm ngoái, tăng 19% khoảng 4,51 tỷ bảng Anh ( 6,1 tỷ USD) sau khi chạm mức thấp nhất trong một thập kỷ, số liệu từ Hiệp hội Scotch Whisky (SWA) cho biết. Scotch whisky đang mong muốn xuất khẩu qua các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc và Brazil, tất cả các nước này đều có mức tăng trưởng hai con số. 

Những bước phát triển toàn cầu mới mang lại sự thúc đẩy đáng được chào đón cho ngành này. Chẳng hạn như Hiệp định thương mại tự do (FTA) sắp tới của Anh và Ấn Độ. Thỏa thuận này có thể dẫn đến việc bỏ đi thuế quan 150% đối với Scotch whisky ở Ấn Độ, có khả năng nâng xuất khẩu của ngành này sang nước này thêm 1 tỷ bảng Anh (1,2 tỷ USD) trong 5 năm, SWA cho biết.

Đó là tin vui sau khi Hoa Kỳ đình chỉ mức thuế 25% đối với Single malt whisky vào tháng 6, 2021. Tất cả sẽ được tăng cường hơn nữa nếu như cuộc đàm phán giữa Anh và Canada và FTA thành công.

Chất lượng trên thị trường 

Khi Scotch cảm thấy nhu cầu đang tăng cao, hội đồng gồm các chuyên gia về rượu mạnh sẽ tìm cách kiểm tra những chai rượu đóng chai trên thị trường tại cuộc thi The Scotch Masters 2022. 

Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Whisky bar và nhà hàng Boisdale of Canary Wharf, London và tháng trước. Cuộc thi nếm mù nhằm lựa chọn ra những loại rượu xuất sắc nhất với các bài dự thi được Sensible vận chuyển và đóng gói ẩn danh. 

Ban giám khảo đầu tiên gồm: Jack Dalton - giám đốc kinh doanh quốc tế của Edinburgh Whisky Academy ở Vương Quốc Anh, Cố vấn rượu mạnh độc lập Ivan Dixon, Ivan Orsini - Senior Bartender tại The Aubrey ở London’s Mandarin Oriental Hyde Park, Malika Kirchel - Shapper: quản lý quán bar tại Boisdale, Canary Wharf; Melita Kiely - Biên tập viên của The Spirits Business và là chủ tịch Hội đồng.

Karen Taylor, đồng sáng lập ra Whisky for Everyone Blog, chủ tịch Hội đồng thứ 2. Các giảm khảo đồng nghiệp của cô bao gồm: Derek Millar - cố vấn kinh doanh whisky đã nghỉ hưu, Alan Uresti - người đứng đầu các rượu mạnh Agave tại Annabel's và Evan Prousaefs - giám đốc quán Bar kiêm trợ lý cho Tổng giám đốc của Los Mochis, London. 

Dưới sự chủ trì của Matt Chambers, đồng sáng lập Whisky for Everyone Blog, ban điều hành thứ 3 bao gồm: Nhà văn freelance Ian Wisniewski, Michael Fichtner - whisky Sommelier tại The Connaught Hotel và Dimple Athavia - chủ của All Things Drinks. 

Cuối cùng, Hội đồng thứ 4 được điều hành bởi Billy Abbott, đại sứ tại The Whisky Exchange. Nhà văn về rượu mạnh Mark Jennings; Nick Larsson-Bell, Senior Buyer tại Harvey Nichols và Nicola Carruthers - Phó tổng biên tập của The Spirits Business. 

Cuộc thi bắt đầu với Blended Scotch, kết quả là Johnnie Walker Black Label của Diageo nhận được Huy chương Vàng trong cuộc thi Aged up Fround 12 Years. Uresti cho biết: "rượu whisky cân đối, thanh tao và tinh tế."

Vòng tiếp theo, Blended - Rượu có độ tuổi từ 13 đến 28 năm, Diageo tiếp tục nhận được Huy chương Vàng cho rượu Johnnie Walker 18 năm. Taylor dành lời khen " rượu mang đến hương của kẹo bơ cứng, hương vị táo đỏ và trái cây."

Tiếp theo là loại rượu No-Age-Statement Blended , Johnnie Walker Blue Label đã giành được Huy chương Vàng vì đã gây ấn tượng đến Dixon với "nhiều hương vị trái cây và hương khói tinh tế."


Loại Blended Scotch được đánh giá theo điểm giá, với mỗi loại của những chai rượu Tiêu chuẩn được kiểm tra đầu tiên bởi hội đồng. Ba Huy chương Bạc đã được trao, trong đó có một Huy chương cho Aldi’s Highland Black Blended Scotch Whisky.

Thử các mẫu rượu Blended Premium có giá từ £ 21 đến £ 30, Lauder’s 15 Years Old đã đạt được danh hiệu The first Master Medallist of the day ‐  Larsson Bell đã mô tả rượu whisky “ hương vị mạch nha với caramel, vani và anh đào, với một chút crème brûlée và cam quýt. Trên vòm miệng, nó có vị béo ngậy với các nốt hương của crème brûlée và hậu vị để lại vị tannin và gỗ sồi. "

Hai giải Vàng đã được trao cho Green Isle với “mùi khói dễ chịu trên vòm miệng” và Islay Mist 8 Years Old, được ghi nhận là “dễ uống” với gợi ý của trái cây, khói và gia vị.  Cuối cùng, Huy chương Bạc dành cho Islay Mist Original. Về cuộc thi Jennings nói: “Nó cho thấy danh mục Blended có một sự chào hàng mạnh mẽ; đó là nơi mà sự đổi mới thực sự đang diễn ra. "

The Bonfire hits

Blended - Super Premium đã trao Huy chương Vàng cho Islay Mist 17 năm, Taylor cho biết: "rượu mang đến hương vị kẹo táo, sau đó Bonfire hits, hậu vị với Sherbet."

Nếm thử các loại rượu Blended Single malt dưới 12 năm, họ đã tìm ra ba Huy chương Vàng và Ba Huy chương Bạc. Douglas Laging & Co đã nhận được loạt Huy chương Vàng cho Big Peat 12 Year Old, Scallywag 10 Years Old, và Timorous Beastie 10 Years Old. 

Việc đóng chai Big Peat được Chambers ca ngợi vì “có nhiều than bùn và mùi đất trên mũi, ngọt ngào và có vị siro cùng với kết thúc cay nồng”. Fitchner nói đến Scallywag với vị “dứa, táo đỏ và quả mâm xôi” trong khi Timourous Beastie 10 Years Old được Athavia mô tả là “rất tinh tế, gần giống như hoa” với “đặc tính hương vani của gỗ sồi mới."

Một cặp Huy chương Vàng đã thuộc về Diageo, Blended Malt - Có độ tuổi từ 13 đến 18 tuổi. Old Parr 18 có “ hương lúa mạch dễ chịu ở mũi, với vị ngọt của đường  và gia vị trên vòm miệng”, Kiely chia sẻ. Johnnie Walker Green Label “phức tạp và đa diện” , “sự kết hợp tuyệt vời giữa gỗ sồi và trái cây”, Dixon bày tỏ.

Tiếp theo, Blended Malt - No-Age-Statement, đã đạt giành tới sáu Huy chương Vàng và ba Huy chương Bạc. Compass Box đã giành được Huy Chương Vàng, bao gồm The Story of the Spaniard “gia vị và vị gừng”, Peat Monster " thả  và thực vật”, The Spice Tree, với “hoa và mật ong trên mũi”, và Orchard , với "Trái cây và kết thúc với vị gừng".

Gold Medallist Old Parr Silver có “ hương Sherry nhẹ trên mũi và kết thúc tròn trịa" trong khi Douglas Laing’s The Gauldrons đạt huy chương Vàng có vị “mơ khô” và “dâu tây trên mũi”.

Chuyển sang các Super-premium Blended malts, Master xứng đáng được trao cho Clydebuilt Shipwright. Larsson Bell cho biết rượu whisky có mùi hoa huệ, mứt mơ và chút gia vị. Trên vòm miệng rất tuyệt, được cân bằng và béo ngậy. Abott ghi chú thêm " mùi lên và kẹo bơ cứng" trên mũi, hương sô cô la và trái cây sấy khô trên vòm miệng. 

Bốn Huy chương Vàng đã được trao cho Berry Bros & Rudd cho loại rượu Islay Blended Malt Scotch whisky với " trái cây nhiệt đới hảo hạng", ' vị béo, vị trái cây" của Speyside Blended Malt Scotch Whisky, Peated Cask Matured Blended Malt Scotch Whisky với " vị khói biển", vị " sô cô la và kẹo bơ cứng" của Sherry Cask Matured Blended Malt Scotch Whisky. 

A flight of Ultra-primeum Blended grain đã cho thấy Compass Box’s Hedonism của Compass Box giành được huy chương Vàng. Jennings đã mô tả loại rượu whisky này là "tinh tế, dẫn đầu với hương vị của lê chín mọng cùng hậu vị với hương gỗ sồi."


Spearhead Single Grain đã giành được Huy chương Vàng trong vòng Premium. Wisniewski mô tả rượu mang đến hương vị táo, rượu táo, bánh và một chút caramel Creme. Cuộc thi chuyển sang Single malt với các loại whisky từ vùng Campeltown được đưa vào nếm thử.

Dòng rượu đến 12 năm với Huy chương Bạc giành cho Loch Lomand với chai Glen Scotia 10 năm. Tiếp theo là Campeltown có độ tuổi từ 13 đến 18 năm, Glen Scotia 15 năm đã giành được Huy chương Vàng. Fichtner thích các nốt hương trong chai rượu này " bưởi, trái cây và dưa Guadeloupe."

Vòng No Age Statement của Campeltown Single malt thì Glen Scotia Double Cask đã giành Huy chương Vàng, rượu mang đến hương vị nồng nàn và tròn trịa. Một lần nếm thử  các loại rượu whisky Single Cask Campeltown thì Scotch Malt Whisky Society (SMWS) đều trao giải thưởng cho Master cho loại Cask No 93.133.

Dòng Campeltown được nếm mù là Cask strength Single malt với Glen Scotia Victoriana Cask, với các nốt hương " hạt cà phê rang, chuối, vỏ bưởi và mật ong" mang về Huy chương Vàng.

Tiếp theo, các loại rượu được tuyển chọn từ Highlands đến Islands, bắt đầu với những chai đến 12 năm với 3 Huy chương Vàng được trao Talisker 10 năm " mặn, ngọt", The Deveron 10 năm " nhẹ với hương hoa cỏ", Glencadam 10 năm " nồng nàn cùng với hương vị nhiệt đới".

Nhóm Single malts của Highlands và Islands từ độ tuổi từ 13 đến 18 năm với 7 loại đoạt Huy chương Vadng. Trong số đó có Aberfeldy 16 Years Old với "hương vị biển và khói tinh tế", Aberfeldy Madeira Cask 16 Years Old với "hương khói trên mũi", và Royal Brackla Palo Cortado 18 Years Old, là "bánh quy với một số ghi nốt hương roasted malt trên vòm miệng." 

Các dòng sản phẩm Highlands & Islands - Có độ tuổi từ 19‐30 Năm, ba giải Vàng đã được trao cho Aberfeldy Madeira Cask 21 với “ Hương vị của dưa chín mọng”, “mượt mà và tinh tế” Aberfeldy 21 và Royal Brackla Oloroso, Palo Cortado và Pedro Ximénez 21 tuổi, được khen ngợi vì có “ hương của trái cây đỏ, gia vị và mật ong trên mũi”.

Ba loại đoạt Huy chương Vàng trong vòng no-age-statement Highlands and Island Single malt là Glencadam American Oak Reserve, với gợi ý là “chuối chín và Bubblegum”, “hương gỗ sồi ” và “vị khói nhẹ” của Isle of Raasay Single Malt, và Glencadam Reserva Andalucía, được chú ý vì “những nốt Sherried đậm đà và rõ nét”. Và một Huy chương Bạc.

Chambers cho biết: “Highlands and Islands đã trở thành một trong những danh mục mạnh, luôn mang đến vị ngon với sự phối trộn rất tuyệt .”

Đến Single Casks của Highlands and Island, SMWS đã giành được huy chương Master thứ hai trong ngày với loại 112,55  The Devil in Pink Silky Pyjama. 

Abbott nói thêm: “Vòm miệng được tích hợp rất tốt, với một bên mang đến vị mặn và một bên vị sô cô la rất cân đối. “Một vài giọt nước sẽ làm giảm nhiệt và tạo ra kẹo bơ cứng béo ngậy.” SMWS cũng giành được huy chương Master và Vàng trong lần tiếp theo , Single Malt: Highlands & Islands - Cask Strength. Huy chương Master 94.10 - The Gentle Sparkling Beast From the East gây ấn tượng với Athavia với chiếc mũi rở ra với vị “dừa, chuối và dưa ".

Huy chương Vàng đã giành cho 68,51 - Sacher Torte và Simnel Cake được Fichtner mô tả là “hương thảo mộc, với nốt hương của Chartreuse, hạt dẻ, bánh hạnh nhân, sô cô la sữa và bạc hà”.

Vị than bùn trong vòm miệng 

The Single malts: Highlands and Islands - Special Edition đã trao tặng Huy chương vàng cho Isle of Raasay Distillery Special Release, Athavia chia sẻ " vị than bùn trên vòm miệng nhưng không có khói, rất tuyệt, nhiều vị unami, kết hợp hoàn hảo với các món ăn hun khói, thậm chí ngay cả BBQ. 

Với nhiều loại Single malts, vùng Highlands và Island đã phân chia theo bảng giá, với Single malts tiêu chuẩn đầu tiên. Highland Shepherd Single Malt Scotch Whisky đã mang về Huy chương Vàng cho vòng này với hương vị tinh tế và dễ chịu trên mũi với hương ngũ cốc."

Những chai Premium từ Highlands và Islands đã được đánh giá trong lần này. Năm giải Vàng đã được trao cho: Highland Park 12 Years Old, với “hương vị của hạnh nhân và gia vị”; Loch Lomond 12 Years Old: Cân bằng hoàn hảo với hương “trái cây nhiệt đới và hoa hồi”; Bản phát hành Triplewood 2021, với “khẩu vị tập trung vào gỗ sồi”; Rượu Celtic Revival Single Malt Scotch Whisky " mượt mà và hương vị của hoa”; và McKintyre’s Single Malt Scotch Whisky, có “hương hoa cỏ” và “chút kem và gia vị”.

Mức giá tiếp theo, Super-premium, Huy chương Master đã trao cho bản phát hành The Glenturret 10 Years Old Smoked 2021. Prousaefs chia sẻ: " vị than bùn và thân thảo trên mũi. Vòm miệng với hương vị của than bùn, mật ong, gia vị, hậu vị dài và ngọt. Rất mượt mà với nồng độ 50% ABV.

The Glenturret 12 Years Old phiên bản phát hành 2021 cũng đã giành được Huy chương Vàng cho vòng "bold and expressive" với các nốt hương " trái cây đỏ trên vòm miêng cùng hương vị Sherry ở nơi hậu vị."Highland Park 15 Years Old cũng đã giành Huy chương Vàng trong vòng này với "vị táo xanh và mật ong."

Mịn màng

Single Malt: Highlands & Islands - Vòng Ultra Premium đã trao giải Vàng cho Highland Park 18 tuổi và một giải Bạc cho Highland Park 21 tuổi Lần phát hành năm 2020. Kiely nói về sản phẩm trước đây: “Kết cấu đáng yêu, mịn mượt với trái cây sấy khô, một số quả anh đào và sồi. Gợi ý về sô cô la đen . Cân bằng rất tốt ."

Rượu whisky Scotch từ Lowland được đánh giá tiếp theo, với Bladnoch Alinta đã giành giải Vàng trong vòng No-Age-Statement. Chambers thích thú với vị whisky “fudge and toffee” trên mũi và vòm miệng “mềm và creamy với “nhiều vani và vỏ cam quýt và vỏ chanh”.

Cặp Master đã trao cho Single Malt: Lowland - Premium (£ 26‐ £ 50). Đầu tiên, Glasgow 1770 Single Malt Scotch Whisky - Ba lần chưng cất, cung cấp các ghi chú của “chuối và trái cây nhiệt đới”. Kiely cho : “Vị trái cây lưu lại trong vòm miệng với vị ngọt của caramel và kẹo bơ cứng. Có rất nhiều hương vị phù hợp với giá cả - Tôi rất vui khi trả món này cho một chai. ”

Dòng chiến thắng Master khác, Aerstone Land Cask, được Dalton khen ngợi rượu mang đến hương vị phức hợp trên mũi và “vòm miệng mượt mà với hương vị khói tuyệt vời với trái cây tươi và khô. Một kết thúc dễ chịu và dài. ” Cũng có một Huy chương Bạc cho lần này. 

Glasgow Distillery Company đã giành được Master thứ hai cho Glasgow 1770 Single Malt Scotch Whisky - Sauternes Cask Finish. Fichtner cho biết “goulash Hungary và mật ong manuka. Rất mặn nhưng đồng thời cũng ngọt ngào với khói, hương thông và chuối. ”

Vùng Speyside nổi bật với các Huy chương vàng được trao cho các Single malts cho đến 12 năm. Bảy giải Vàng đã được trao, bao gồm Tomintoul 12 tuổi Oloroso Sherry Cask Finish với “mũi bánh mì nướng với mùi gỗ sồi thơm”, Tomintoul 10 tuổi với “kẹo bơ cứng và gia vị nhẹ nhàng” và The GlenAllachie 8 Years Old, được khen ngợi với "hương hoa và trái cây đỏ".

Những loại đoạt Huy chương Vàng khác bao gồm Darkness 8 Years Old, được chú ý với vị “vani, bubblegum", The Deveron 12 Years Old với các nốt hương “táo và quế” và “ vị nhẹ nhàng và hương hoa” của The Singleton of Glen Ord 12 Years Old  và Stablemate The Singleton of Dufftown 12 Years Old, với “những loại trái cây tinh tế” và “một chút kem và gia vị”. 

Dòng rượu từ 13‐18 năm, với bốn Huy chương Vàng được trao. Bacardi đã giành 2 vàng cho dòng Craigellachie 13 tuổi và 17 tuổi, với biểu hiện trước đây được ca ngợi vì "vị ngọt trên vòm miệng, quả chà là, bánh gừng và gia vị". Loại thứ hai gây ấn tượng với Kiely bởi “đậm đà, nhiều trái cây và gia vị nướng ngọt”.

Glen Grant 18 Years Old đã đạt được Huy chương Vàng với “thơm trên mũi, bên cạnh là hương khói và earthy”, Benromach Aged 15 Years được đánh giá là “khá tươi và nhẹ đối với một loại rượu whisky than bùn”. Cũng đã có 4 Huy chương Bạc cho lần này. 

Tiếp theo sẽ nếm thử các loại Speyside Single malts có độ tuổi từ 19 đến 30, với hai HC Vàng được trao cho Benromach Aged 21 Years và Aultmore 21 Years Old.

Vị kem

No-Age-Statement Single malts của Speyside đã giành được 4 Huy chương Vàng và một Huy chương Bạc: Tomintoul Peaty Tang, Tomintoul Tlath, Tomintoul Cigar Malt và Spey Trutina. Tomintoul Peaty Tang mang đến vị than bùn, thảo mộc, trong khi đó Tlath đem đến vị ceamy trên vòm miệng cùng với vị bánh Pastel de nata, vani." Tomintoul Cigar malt mang đến chút hương vị trái cây đỏ, đường demerara và nho khô, Spey Trutina được mô tả có vị trái cây cây.

Giải thưởng Master đã được trao cho Old Particular Dailuaine 18 Years Old và Old Particular Midnight Series, được Prousaefs đánh giá " có hương trái cây đỏ, mật ong". Loại rượu chiến thắng giải Master tiếp theo là 63.63- Funky Old Bodega từ SMWS. Huy chương Vàng đã giành cho Spey Tenne Cask Strength Batch 3.

Hoa và mật ong

Dòng Single malt cuối cùng của Speyside, Special Edition với giải Master giành cho Benromach Contrasts: Organic. Biểu hiện gây ấn tượng đến Prousaefs với vị của trái cây đỏ, hương hoa và mật ong. trên vòm miệng mượt mà với Sherry nơi hậu vị. 

Vùng Islay với Single malts đến 12 năm cho lần nếm thử tiếp theo. Atom Brands mang về được 2 Huy chương Vàng cho loại Seaweed & Digging & Fire 10 năm và Aerolite Lyndsay. Loại rượu trước có hương vị phức hợp trên mũi, mùi vị BBQ tinh tế và khói với trái cây tươi" trong khi đó loại rượu thứ hai được yêu thích Sticky Edge trên vòm miệng cùng sự cân bằng tốt."

Vòng thi Single Malt: Islay - No-Age-Statement với nhà máy chưng cất Kilchoman đã giành được giải Master cho dòng Sanaig và một Huy chương Vàng cho Machir báy.  

The last Master of the day đã giành cho SMWS's 53.324 - Lighthouse to Smokehouse in the Islay Single malt. Rượu mang đến hương vị than bùn, sữa trứng vani và đào trên vòm miệng với một chút cacao và bánh gừng.

Hương vị phức hợp 

The Single Malt: Islay - vòng tiêu chuẩn Glen Marnoch Single Malt Whisky - Islay từ Aldi đã giành huy chương Bạc. Dixon nói về dòng rượu whisky mạch nha đơn của Islay: " Mang đến những hương vị khác nhau. Mọi người sẽ liên tưởng đến vùng Islay với vị khói than bùn. Nhưng những điều này đã cho thấy những đặc điểm và biểu hiện khác nhau của phong cách này. ”

Và trong vòng thi cuối cùng trong ngày, Flavored Spirit Drink, Diageo’s Black & White Orange đã giành được Huy chương Bạc. Như với mọi lần nếm mù trong sê-ri The Global Spirits Masters, đã đến lúc chọn ra loại tốt nhất trong những loại giành được Huy chương Master.

Theo sau màn nếm thử của những dòng sản phẩm ghi điểm cao nhất, đó là Old Particular Dailuaine 18 Years Old và Part of  Series Old Particular Midnight Series đã được trao vương miện Scotch Whisky Taste Master 2022.

Các giám khảo đã phản ánh về loại Scotch sau khi kết thúc cuộc thi. Dalton đã chỉ ra các vùng Highlands và Islands, và Lowlands là những khu vực khiến ông ngạc nhiên về chất lượng của chúng.

Ông ấy nói: “Họ là những khu vực có nhà máy chưng cất mới và những khu vực đổi mới hơn, điều này được phản ánh trong điểm của tôi. Thật tuyệt khi thấy - đặc biệt là Lowlands, nơi thường được coi là những loại rượu whisky đầy đủ hơn, nhưng những mạch nha đơn lẻ lại rất đặc biệt. ”

Dixon cực kỳ ấn tượng bởi chất lượng được tìm thấy trong các cuộc thi. Ông nói: “Chất lượng thực sự đặc biệt - bạn có thể hiểu tại sao Scotch lại có vị trí như vậy trên thị trường rượu whisky thế giới. Điểm giá cũng nói lên giá trị của . Nói chung, nhìn vào các phong cách, có một loại rượu whisky đúng nghĩa cho tất cả các khẩu vị hoặc các dịp, tâm trạng và bối cảnh."

Dưới đây là danh sách các dòng rượu whisky đã giành được các Huy chương:


Blended – Aged up to 12 Years

CompanyProduct Medal
DiageoJohnnie Walker Black LabelGold
Blended – Aged between 13‐18 Years
CompanyProduct Medal
DiageoJohnnie Walker Aged 18 YearsGold
Blended – No Age Statement
CompanyProduct Medal
DiageoJohnnie Walker Blue LabelGold
DiageoJohnnie Walker Gold Label ReserveSilver
DiageoJohnnie Walker Red LabelSilver
DiageoJohnnie Walker Double BlackSilver
Compass BoxArtist BlendSilver
Compass BoxGlasgow BlendSilver
Sassenach SpiritsThe SassenachSilver
DiageoBlack & WhiteSilver
Blended – Standard
CompanyProduct Medal
AldiHighland Black Blended Scotch WhiskySilver
MacDuff InternationalLauder’s FinestSilver
Brave New SpiritsLighthouse Blended Scotch Whisky (unpeated)Silver
Blended – Premium
CompanyProduct Medal
MacDuff InternationalLauder’s 15 Years OldMaster
Atom BrandsGreen IsleGold
MacDuff InternationalIslay Mist 8 Years OldGold
MacDuff InternationalIslay Mist OriginalSilver
Blended – Super Premium
CompanyProduct Medal
MacDuff InternationalIslay Mist 17 Years OldGold
Blended Malt – Aged up to 12 Years
CompanyProduct Medal
Douglas Laing & CoBig Peat 12 Years OldGold
Douglas Laing & CoScallywag 10 Years OldGold
Douglas Laing & CoTimorous Beastie 10 Years OldGold
DiageoOld Parr 12Silver
Douglas Laing & CoThe Epicurean 12 Years OldSilver
The GlenAllachie Distillers CoMacNair’s Lum Reek 10 Years Old Cask Strength Batch 1Silver
Blended Malt – Aged between 13‐18 Years
CompanyProduct Medal
DiageoOld Parr 18Gold
DiageoJohnnie Walker Green LabelGold
Blended Malt – No Age Statement
CompanyProduct Medal
Compass BoxThe Story of the SpaniardGold
Compass BoxThe Peat MonsterGold
Compass BoxThe Spice TreeGold
Compass BoxOrchard HouseGold
DiageoOld Parr SilverGold
Douglas Laing & CoThe GauldronsGold
DiageoOld Parr SuperiorSilver
DiageoCopper DogSilver
Douglas Laing & CoRock IslandSilver
Blended – Super Premium
CompanyProduct Medal
Ardgowan Distillery CompanyClydebuilt ShipwrightMaster
Berry Bros & RuddIslay Blended Malt Scotch WhiskyGold
Berry Bros & RuddSpeyside Blended Malt Scotch WhiskyGold
Berry Bros & RuddPeated Cask Matured Blended Malt Scotch WhiskyGold
Berry Bros & RuddSherry Cask Matured Blended Malt Scotch WhiskyGold
MacDuff InternationalWaterproofGold
Blended Grain – Ultra Premium
CompanyProduct Medal
Compass BoxHedonismGold
Single Grain – Premium
CompanyProduct Medal
Loch Lomond GroupSpearhead Single GrainGold
Single Malt: Campbeltown – Aged up to 12 Years
CompanyProduct Medal
Loch Lomond GroupGlen Scotia 10 Years OldSilver
Single Malt: Campbeltown – Aged between 13‐18 Years
CompanyProduct Medal
Loch Lomond GroupGlen Scotia 15 Years OldGold
Single Malt: Campbeltown – No Age Statement
CompanyProduct Medal
Loch Lomond GroupGlen Scotia Double CaskGold
Single Malt: Campbeltown – Single Cask
CompanyProduct Medal
The Scotch Malt Whisky Society93.133 – Apocalypse CowMaster
Single Malt: Campbeltown – Cask Strength
CompanyProduct Medal
Loch Lomond GroupGlen Scotia Victoriana Cask StrengthGold
Single Malt: Highlands & Islands – Aged up to 12 Years
CompanyProduct Medal
DiageoTalisker 10 Years OldGold
Bacardi | John Dewar & SonsThe Deveron 10 Years OldGold
Angus Dundee DistillersGlencadam 10 Years OldGold
Loch Lomond GroupLoch Lomond 10 Years OldSilver
Bacardi | John Dewar & SonsAberfeldy 12 Years OldSilver
Bacardi | John Dewar & SonsRoyal Brackla Oloroso 12 Years OldSilver
Single Malt: Highlands & Islands – Aged between 13‐18 Years
CompanyProduct Medal
Bacardi | John Dewar & SonsAberfeldy 16 Years OldGold
Bacardi | John Dewar & SonsAberfeldy Madeira Cask 16 Years OldGold
Angus Dundee DistillersGlencadam 17 Years Old Port Cask FinishGold
Angus Dundee DistillersGlencadam 15 Years OldGold
Bacardi | John Dewar & SonsRoyal Brackla Palo Cortado 18 Years OldGold
Loch Lomond GroupLoch Lomond 18 Years OldGold
Loch Lomond GroupLoch Lomond 14 Years OldGold
Single Malt: Highlands & Islands – Aged between 19‐30 Years
CompanyProduct Medal
Bacardi | John Dewar & SonsAberfeldy Madeira Cask 21 Years OldGold
Bacardi | John Dewar & SonsAberfeldy 21 Years OldGold
Bacardi | John Dewar & SonsRoyal Brackla Oloroso, Palo Cortado and Pedro Ximénez 21 Years OldGold
Single Malt: Highlands & Islands – No Age Statement
CompanyProduct Medal
Angus Dundee DistillersGlencadam American Oak ReserveGold
Isle of Raasay DistilleryIsle of Raasay Single MaltGold
Angus Dundee DistillersGlencadam Reserva AndalucíaGold
Loch Lomond GroupLoch Lomond OriginalSilver
Single Malt: Highlands & Islands – Single Cask
CompanyProduct Medal
Scotch Malt Whisky Society112.55 – The Devil in Pink Silky PyjamasMaster
Single Malt: Highlands & Islands – Cask Strength
CompanyProduct Medal
Scotch Malt Whisky Society94.10 – The Gentle Sparkling Beast From the EastMaster
Scotch Malt Whisky Society68.51 – Sacher Torte and Simnel cakeGold
Single Malt: Highlands & Islands – Special Edition
CompanyProduct Medal
Isle of Raasay DistilleryIsle of Raasay Distillery Special ReleaseGold
Single Malt: Highlands & Islands – Standard
CompanyProduct Medal
Brave New SpiritsHighland Shepherd Single Malt Scotch WhiskyGold
Single Malt: Highlands & Islands – Premium
CompanyProduct Medal
EdringtonHighland Park 12 Years OldGold
Loch Lomond GroupLoch Lomond 12 Years Old: Perfectly BalancedGold
The GlenturretTriplewood 2021 ReleaseGold
Brave New SpiritsCeltic Revival Single Malt Scotch WhiskyGold
Brave New SpiritsMcKintyre’s Single Malt Scotch WhiskyGold
Single Malt: Highlands & Islands – Super Premium
CompanyProduct Medal
The Glenturret10 Years Old Peat Smoked 2021 ReleaseMaster
EdringtonHighland Park 15 Years OldGold
The Glenturret12 Years Old 2021 ReleaseGold
Single Malt: Highlands & Islands – Ultra Premium
CompanyProduct Medal
EdringtonHighland Park 18 Years OldGold
EdringtonHighland Park 21 Years Old 2020 ReleaseSilver
Single Malt: Lowland – No Age Statement
CompanyProduct Medal
Bladnoch DistilleryBladnoch AlintaGold
Single Malt: Lowland – Premium (£26‐£50)
CompanyProduct Medal
Glasgow Distillery CompanyGlasgow 1770 Single Malt Scotch Whisky – Triple DistilledMaster
William Grant & Sons UKAerstone Land CaskMaster
William Grant & Sons UKAerstone Sea CaskSilver
Single Malt: Lowland – Super Premium
CompanyProduct Medal
Glasgow Distillery CompanyGlasgow 1770 Single Malt Scotch Whisky – Sauternes Cask FinishMaster
Single Malt: Speyside – Aged up to 12 Years
CompanyProduct Medal
Angus Dundee DistillersTomintoul 12 Years Old Oloroso Sherry Cask FinishGold
Angus Dundee DistillersTomintoul 10 Years OldGold
DiageoThe Singleton of Glen Ord 12 Years OldGold
DiageoThe Singleton of Dufftown 12 Years OldGold
Bacardi | John Dewar & SonsThe Deveron 12 Years OldGold
Atom BrandsDarkness 8 Year OldGold
The GlenAllachie Distillers CoThe GlenAllachie 8‐Year‐OldGold
DiageoThe Singleton of Glendullan 12 Years OldSilver
Aldi12 Years Old Speyside Single Malt WhiskySilver
Benromach Distillery CompanyBenromach Aged 10 YearsSilver
Single Malt: Speyside – Aged between 13‐18 Years
CompanyProduct Medal
Glen GrantGlen Grant 18 Years OldGold
Benromach Distillery CompanyBenromach Aged 15 YearsGold
Bacardi | John Dewar & SonsCraigellachie 17 Years OldGold
Bacardi | John Dewar & SonsCraigellachie 13 Years OldGold
Bacardi | John Dewar & SonsAultmore 18 Years OldSilver
Bacardi | John Dewar & SonsAultmore 12 Years OldSilver
Angus Dundee DistillersTomintoul 16 Year OldSilver
Glen GrantGlen Grant 15 Years OldSilver
Single Malt: Speyside – Aged between 19‐30 Years
CompanyProduct Medal
Benromach Distillery CompanyBenromach Aged 21 YearsGold
Bacardi | John Dewar & SonsAultmore 21 Years OldGold
Single Malt: Speyside – No Age Statement
CompanyProduct Medal
Angus Dundee DistillersTomintoul Peaty TangGold
Angus Dundee DistillersTomintoul TlàthGold
Angus Dundee DistillersTomintoul Cigar MaltGold
Speyside Distillers CompanySpey TrutinaGold
Speyside Distillers CompanySpey TenneSilver
Single Malt: Speyside – Single Cask
CompanyProduct Medal
Douglas Laing & CoOld Particular Dailuaine 18 Year Old – Part of the Old Particular Midnight SeriesMaster & Taste Master
Scotch Malt Whisky Society63.63 – Funky Old BodegaMaster
Single Malt: Speyside – Cask Strength
CompanyProduct Medal
Speyside Distillers CompanySpey Tenne Cask Strength Batch 3Gold
Single Malt: Speyside – Special Edition
CompanyProduct Medal
Benromach Distillery CompanyBenromach Contrasts: OrganicMaster
Single Malt: Islay – Aged up to 12 Years
CompanyProduct Medal
Atom BrandsSeaweed & Aeons & Digging & FireGold
Atom BrandsAerolite LyndsayGold
Single Malt: Islay – No Age Statement
CompanyProduct Medal
Kilchoman DistilleryKilchoman SanaigMaster
Kilchoman DistilleryKilchoman Machir BayGold
Single Malt: Islay – Single Cask
CompanyProduct Medal
The Scotch Malt Whisky Society53.324 – Lighthouse to smokehouseMaster
Single Malt: Islay – Standard
CompanyProduct Medal
AldiGlen Marnoch Single Malt Whisky – IslaySilver
Flavoured Spirit Drink
CompanyProduct Medal
DiageoBlack & White OrangeSilver
Nguồn: thespiritsbusiness.com