Kahlua

Pedro Domecq bắt đầu sản xuất Kahlúa vào năm 1936. Nó được đặt tên là Kahlúa, có nghĩa là "Ngôi nhà của người Acolhua" trong ngôn ngữ Veracruz Nahuatl. Jules Berman là nhà nhập khẩu rượu mùi đầu tiên vào Hoa Kỳ, mang cho ông biệt danh "Ông Kahlua".

Công ty hợp nhất vào năm 1994 với Allied Lyons để trở thành Allied Domecq. Đổi lại, công ty đó được mua lại một phần vào năm 2005 bởi Pernod Ricard, nhà phân phối rượu mạnh lớn nhất thế giới kể từ khi sáp nhập với Vin & Sprit Thụy Điển vào tháng 3 năm 2008.

Từ năm 2004, độ cồn của Kahlúa là 20,0%; các phiên bản trước đó có 26,5%. Năm 2002, một sản phẩm cao cấp, đắt tiền hơn có tên "Kahlúa Especial" đã có mặt tại Hoa Kỳ , Canada và Úc sau khi trước đó chỉ được cung cấp tại các thị trường miễn thuế . Được làm bằng hạt cà phê arabica trồng ở Veracruz , Mexico , Kahlúa Especial có nồng độ cồn 36%, có độ nhớt thấp hơn và ít ngọt hơn so với phiên bản thông thường.

Vào năm 2021, Kahlúa đã giới thiệu một thiết kế chai mới. Nó cũng làm giảm nồng độ cồn xuống 16% để giải quyết xu hướng phát triển theo hướng uống có ý thức và các lựa chọn uống ít cồn hơn Kahlúa được sử dụng để pha cocktail, uống nhanh hoặc với đá. Một số người sử dụng nó khi ăn nướng hoặc các món tráng miệng hoặc làm lớp phủ cho kem, bánh ngọt.

Nó được trộn theo nhiều cách, thường là với các sự kết hợp khác nhau của sữa, kem, cà phê và ca cao.

Kahlúa và Kahlúa Especial đã nhận được sự khen ngợi từ các tổ chức xếp hạng rượu mạnh quốc tế . Cuộc thi Rượu mạnh Thế giới San Francisco đã trao cho Kahlúa Especial ba huy chương bạc từ năm 2005 đến năm 2007 và một huy chương đồng vào năm 2009. 

Hiển thị 1 - 1 của 1