Jura Distillery

Jura Distillery

Nhà máy chưng cất whisky Jura duy nhất hoạt động tại đảo Jura, nằm bờ biển phía Tây, Scotland và phía Bắc Islay. Với một con đường duy nhất đến nhà máy chạy dọc theo dảo, nằm tại trung tâm cộng đồn... Xem thêm »

Jura

Nhà máy chưng cất whisky Jura duy nhất hoạt động tại đảo Jura, nằm bờ biển phía Tây, Scotland và phía Bắc Islay. Với một con đường duy nhất đến nhà máy chạy dọc theo dảo, nằm tại trung tâm cộng đồng khoảng 200 người sống trên đảo, cũng là thị trấn lớn nhất trên đảo.

Nhà máy chưng cất Jura hiện tại được xây dựng lại năm 1963 (1960-1963), trên nền của nhà của nhà máy chưng cất cùng tên được thành lập năm 1810, sau đó đóng của và tháo dỡ năm 1901.

Kiến trúc sư của nhà máy chưng cất mới là William Delmé-Evans, người trước đây đã làm việc với Tullibardine và sau đó tiếp tục xây dựng Glenallachie. Tuy nhiên, Delmé-Evans gắn bó nhiều nhất với Jura, vẫn ở trong hội đồng quản trị cho đến khi ông nghỉ hưu vào năm 1975.

Về whisky của họ, trước tiên rượu được ủ trong thùng gỗ sồi ex-bourbon, sau đó mới tiếp tục ủ các loại thùng khác nhau từ Châu Âu và mỹ để có các series whisky khác nhau.

Ngày nay nhà máy sở hữu bới Whyte & Mackay.

Hiển thị 1 - 4 của 4