Hunter Valley - Úc

Thung lũng Hunter là một trong những vùng sản xuất rượu vang của Úc . Nằm ở bang New South Wales và vườn nho được trồng lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 19, đây là một trong những vùng sản xuất rượu vang đầu tiên của Úc. 

Hunter Valley có diện tích trồng nho khoảng 2,605 ha với trên dưới 100 nhà rượu chất lượng cao và chiếm khoảng 2% tổng sản lượng sản xuất rượu vang toàn Australia. Hunter Valley mang đến khí hậu cận nhiệt đới với sự ảnh hưởng của khí hậu biển, vùng này mang độ ẩm cao cùng với ảnh hưởng từ những đám mây hình thành từ biển, điều hoà nhiệt nóng của vùng. 

Các giống nho tiêu biểu và đặc trưng của vùng là Semillon – một trong những giống nho trắng vô cùng nổi tiếng, nho này phát triển vô cùng tốt tại đây, tạo ra những chai vang trắng khác biệt và độc nhất trên toàn thế giới. Bên cạnh Semillon, Hunter Valley còn trồng khá tốt các giống nho như Chardonnay, Verdelho, Shiraz, … điều thú vị của Shiraz vùng Hunter chính là rượu vang mang một gu khá mượt mà và thanh nhã, khác nhiều so với cái đậm đà và đầy đặn đặc trưng của Shiraz đến từ Barossa.