467
04 Tháng Ba 2023

Highland Park phát hành chai Single malt whisky 54 năm

Highland Park đã cho phát hành chai rượu Scotch whisky lâu đời nhất của hãng cho đến nay, Single malt whisky 54 năm được bán với mức giá £39,000 (US$47,000).


Chai rượu được phát hành với số lượng giới hạn chỉ có 225 chai trên toàn thế giới, nhằm kỉ niệm 225 năm thành lập nhà máy chưng cất cho đến nay. Loại rượu mới này được chưng cất vào năm 1968, được đổ đầy vào bốn thùng Sherry và sáu thùng hogshead.

Gordon Motion, bậc thầy sản xuất rượu whisky của Highland Park cho biết: "Loại rượu Single malt Scotch whisky 54 năm quý hiếm này đã được nuôi dưỡng thông qua quá trình trưởng thành và hài hòa cẩn thận. Đại điện cho cho 1/4 chặng đường của Highland Park kể từ khi thành lập, chúng tôi cảm thấy đây là cách phù hợp để đánh dấu lễ kỉ niệm 225 của nhà máy chưng cất, được làm ra và sản xuất ở trung tâm của Orkney."

Chai rượu này mang đến hương vị ngọt ngào, phong phú và phức hợp với hương thơm hấp dẫn của quả vải, long não, gỗ sồi và nốt hương tinh tế của than bùn. Vòm miệng, vị gia vị ấm áp, thì là, hạt rau mùi, hoa hồng và hoa nhài với một chút hương quả kiwi và quả hồ trăn, tiếp theo là dư vị của cỏ cà ri ngọt và khói than bùn.


Michael Rudak, nhà thiết kế cao cấp tại Stoelzle Flaconnage, đã tạo ra chai có hình 'đẩy' hình nón ở phần đáy để gợi nhớ đến các âm thanh của mash tun tại nhà máy chưng cất.

Single malt whisky này được trưng bày trong chiếc hộp làm từ gỗ sồi Scotland, cùng với lời mời tham dự trải nghiệm "chỉ có một lần trong đời" ở Orkney. Chiếc hộp được thiết kế theo hình dạng vách đá Yesnaby trên đảo Scotland.

Được đóng chai với mức nồng độ cồn 46,9% ABV, chai rượu này có sẵn tại Anh từ Berry Bros & Rudd và The Whiskey Shop từ ngày 23 tháng 2 năm 2023.

Nguồn: thespiritsbusiness