204
19 Tháng Năm 2022

Hiệp hội rượu whisky Anh chính thức ra mắt

Theo hiệp hội rượu Anh mới thành lập, Tổng lượng rượu mạnh được sản xuất bởi các nhà máy chưng cất của Anh dự đoán sẽ tăng 189% từ năm 2019 đến 2023.

Hiệp hội rượu whisky Anh (EWG) đã ra mắt trong tuần này, với mục đích giới thiệu và bảo vệ rượu whisky được làm thủ công ở Anh. Bước đầu tiên của EWG đệ trình về chỉ số địa lý (GI) cho bộ môi trường, Thực phẩm & Nông thôn Vương quốc Anh (Defra).

Một định nghĩa pháp lý cho rượu whisky sẽ thiết lập để bảo vệ cho ngành công nghiệp rượu whisky của Anh. GI cũng bao gồm các đề xuất để củng cố và hỗ trợ các ngành công nghiệp được kết nối với các ngành công nghiệp của Vương quốc Anh, ví dụ, các loại ngũ cốc được sử dụng phải được trồng và xay nhuyễn ở Vương quốc Anh.

Chủ tịch mới của EWG, Andrew Nelstrop, thuộc Công ty rượu Whisky Anh, nhận xét: “Rượu whisky của Anh đồng nghĩa với sự độc lập, đổi mới và sáng tạo. Việc thành lập Hiệp hội và việc nộp đơn đăng ký GI hỗ trợ những giá trị được chia sẻ này đồng thời thiết lập các tiêu chuẩn sản xuất để đảm bảo rằng bất kỳ loại rượu whisky nào được dán nhãn bằng "tiếng Anh" đều có chất lượng cao nhất. Đồng thời, nó cũng đánh dấu một bước quan trọng trong phát triển lâu dài và quảng bá rượu whisky ở Anh. Chúng tôi cũng hoan nghênh các nhà máy chưng cất khác ở Anh cùng chúng tôi tham gia vào thời điểm này."

Theo EWG, danh mục rượu whisky sẽ tăng giá trị từ 60 tỷ đô la Mỹ lên 108 tỷ đô la Mỹ trong vòng một thập kỷ tới, với số lượng chai rượu được bán ra của các nhà máy chưng cất ở Anh dự đoán sẽ tăng từ 418% từ năm 2019 đến năm 2023. Tính đến năm 2022, có 40 nhà máy chưng cất trên khắp nước Anh, với nhà máy lâu đời đã chưng cất được 20 năm. 

David Brom, nhà văn chuyên viết về đồ uống cho biết: "Đây là bước tiến quan trọng và đáng được hoan nghênh trong sự nghiệp phát triển rượu whisky ở Anh". Tôi đã theo dõi sự phát triển của rượu whisky mới ở Anh với sự yêu thích ngày càng tăng, tín hiệu này đảm bảo rằng cách thức cởi mở và đa dạng mà các nhà máy chưng cất rượu của Anh đang tiếp cận rượu whisky.

"Việc thiết lập tiêu chuẩn trong sản xuất đã được thống nhất là rất quan trọng đối với bất kỳ quốc gia sản xuất rượu whisky và định hướng các nhà chưng cất đồng thời không hạn chế sự đổi mới. Quan trọng hơn, nó tạo ra để bảo vệ người tiêu dùng."

EWG cũng sẽ tìm cách hỗ trợ các nhà sản xuất, xây dựng sự hiểu biết về rượu và tạo ra một không gian, nơi có thể khám phá rượu whisky của Anh.

Nguồn: thespiritsbusiness.com